Hiểm họa khôn lường từ tín dụng đen sau tết Nguyên Đán

Theo tạp chí Tài Chính và báo kinh tế đô thị, giai đoạn tết Nguyên Đán, các hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi ngày càng gia tăng mà mang theo sau nó là hiểm họa khôn lường.

Hiện nay các đối tượng cầm đồ, cho vay nặng lãi đẩy mạnh tiếp cận người dân bằng tờ rơi, quảng cáo với nhiều lời chào mời vay tiền đầy hấp dẫn. Tuy nhiên khi đã mắc bẫy, đa số nạn nhân đều không có khả năng chi trả. Nguy hiểm hơn các đối tượng còn dùng nhiều cách để đòi nợ như ném chất bẩn vào nhà, thuê côn đồ đánh người, đập phá, thậm chí còn bắt giữ gây thương tích…

Công an vẫn ráo riết điều tra và xử lý các đối tượng trên. Điển hình như công an Hải Dương vừa triệt phá ổ nhóm hàng chục đối tượng cho vay nặng lãi do Nguyễn Thế Sang cầm đầu, Công an Hà Nội bắt giữ Đặng Thanh Tuấn cùng 3 đối tượng khác về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

tin-dung-den
Tín dụng đen như một cạm bẫy rình rập. Ảnh minh họa.

Thực tế, sau khi nạn nhân thiếu hiểu biết đã vào tròng, các đối tượng dọa nạt, bắt ép nạn nhân và gia đình phải trả đúng theo giấy tờ mua tài sản, hàng hóa như đã cam kết. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tiền gốc vay nợ chỉ từ vài triệu đồng trở thành số nợ hàng chục, hàng trăm triệu đồng khiến nạn nhân gần như mất khả năng chi trả, dẫn đến phải bán đất, bán nhà.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân khi đến kỳ đáo hạn phải trả nợ cho ngân hàng đã phải vay nóng từ các tín dụng đen, nhưng sau đó không vay lại ngân hàng được mà lãi suất quá cao không đủ khả năng chi trả đang đứng trước cảnh phá sản.

Để ngăn chặn nhưng vụ việc như trên, các cá nhân, doanh nghiệp không nên dễ dãi ký giấy vay nợ để rồi mắc bẫy của các đối tượng chuyên hoạt động cho vay nặng lãi. Hãy sử dụng dịch vụ đảo nợ tại các đơn vị uy tín. Đáo hạn ngân hàng cung cấp dịch vụ đáo hạn tất cả các ngân hàng khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và đảm bảo đáo hạn thành công 100%. Đặc biệt chuyên xử lý các hồ sơ xấu.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/