Lại thêm một vụ lừa vay đáo hạn rồi trốn nợ

Ngày 27/7, Lại thêm một vụ lừa vay đáo hạn rồi trốn nợ. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị truy tố bà Lê Thị Kim Quyên 39 tuổi, trú số nhà 558, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Buôn Ma Thuột về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bà Quyên trước khi bị khởi tố làm nghề buôn bán đồ gốm sứ, sau khi khởi tố nếu vô tù thì hết bán. Trong quá trình làm ăn, Quyên nhận thấy việc cho vay đáo hạn ngân hàng mang lại lợi nhuận cao nên đầu năm 2008, Quyên bắt đầu làm thêm dịch vụ này và không đủ tiền cho vay nên bà vay tiền của người khác rồi cho vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch.
Rồi chuyện gì đến sẽ đến. Những người vay thì không trả, thậm chí ôm tiền trốn nợ, mà những người cho vay thì đòi ráo riết, cộng với không cân đối được tài chính nên Quyên đổ nợ hơn 500 triệu đồng. Do kẹt tiền nên bắt đầu nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của và V. hơn 1 tỉ đồng để trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Quyên với bà V. là chỗ quen biết, cũng có thể gọi là thân. Trước đó, Quyên có vay bà V. hơn 1 tỷ đồng để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng Agribank nhưng chưa trả. Để có thể vay thêm tiền của bà V., Quyên đã nói dối là đang cần số tiền hơn 500 triệu đồng để chuộc sổ đỏ đang cắm tại ngân hàng. Sau khi lấy sổ ra, Quyên sẽ vay ngân hàng lại hơn 1 tỷ và hứa trả nợ mới lẫn cũ cho bà V.

Tin lời, bà V. đã cho Quyên vay thêm 450 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 2.000 đồng/1 triệu/ngày. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, Quyên đã không giữ lời mà mang số tiền vay được đi trả nợ cho một số người trước đó.

Đến cuối tháng 1/2012, Quyên tiếp tục che giấu việc mất khả năng trả nợ của mình và tiếp tục tìm đến bà V. vay thêm số tiền 80 triệu đồng. Vào thời điểm này bà V. vì hám lợi cộng thêm vẫn chưa biết Quyên bị bể nợ nên tiếp tục cho vay.

Phải 3 tháng sau, nghe nhiều người đồn Quyên mất khả năng trả nợ, bà V. mới vỡ lẽ và nhiều lần yêu cầu trả lại tiền nhưng chỉ được Quyên trả lại hơn 40 triệu đồng chia thành nhiều lần và tiếp tục hứa hẹn. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, bà V. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng để nhờ xử lý theo pháp luật.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/