Ngân hàng giảm lãi suất đáo hạn ngân hàng phát triển

Thanh khoản dư thừa, nhiều ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank… đã có động thái giảm lãi suất huy động kỳ hạn ngắn khoảng 0,2%/năm.
Ông lớn” ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động
Thanh tra vượt trần lãi suất huy động bằng ngoại tệ

img_5625
Biểu lãi suất mới nhất từ BIDV cho thấy, từ ngày 22/5, ngân hàng này giảm lãi suất huy động ở kỳ hạn 3 và 6 tháng, với mức giảm 0,2%/năm. Theo đó, kỳ hạn 3 tháng tại ngân hàng này sẽ có mức lãi suất 4,6%/năm; kỳ hạn 6 tháng còn 5,1%/năm. Còn kỳ hạn 12 và 24 tháng được ngân hàng này duy trì mức lãi suất 6,9%/năm.

Tại VietinBank, lãi suất các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng cũng chỉ còn 4,1%/năm, các kỳ hạn 4-5 tháng còn 4,6%/năm, kỳ hạn 6 tháng 5,1%. Các kỳ hạn từ 6-11 tháng, lãi suất tại ngân hàng này ở mức 5,5%/năm.

Các kỳ hạn trung và dài hạn được ngân hàng này niêm yết với biên độ lớn; kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,8%/năm và trên 36 tháng, lãi suất là 7%/năm.
Còn tại Eximbank, kỳ hạn 1 tháng được ngân hàng này áp lãi suất ở mức 4,6%/năm; 2 tháng là 4,8%/năm và 3 tháng là 5%/năm. Trong khi các kỳ hạn dài, ngân hàng này lại tăng lãi suất khá mạnh, duy trì sự cách biệt khá cao so với kỳ hạn ngắn. Kỳ hạn 12 tháng tăng lên 6,8%/năm; kỳ hạn 24 và 36 tháng duy trì ở mức 8%/năm…

Hay tại LienVietPostBank, lãi suất kỳ hạn 1 tháng được ngân hàng giảm xuống còn 4,4%/năm, kỳ hạn 3 tháng còn 5%/năm và kỳ hạn 6 tháng còn 5,8%/năm…

Khảo sát thị trường cho thấy, thanh khoản toàn hệ thống đang có phần dư thừa hơn so với các tuần trước đó. Do vậy, các ngân hàng điều chỉnh lãi suất nhằm cơ cấu lại các kỳ hạn huy động, khuyến khích khách hàng gửi tiền với kỳ hạn dài hơn.

Diễn biến hút ròng tuần vừa qua cho thấy thanh khoản toàn hệ thống đang có phần dư thừa hơn so với các tuần trước đó.

Nhờ các chính sách mới của ngân hàng mà việc đáo hạn ngân hàng cho khách hàng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn cho khách hàng.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/