SO SÁNH LÃI SUẤT CÁC NGÂN HÀNG MỚI NHẤT

Theo thống kê so sánh lãi suất các ngân hàng kì hạn 7 tháng cao nhất ở mức 8,05%.Lãi suất này có sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng lên đến 3% làm cho cuộc cạnh tranh trở nên nóng hơn.

Khảo sát của phóng viên báo Lao Động tại 29 ngân hàng trên thị trường, có 9 ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết mức lãi suất kỳ hạn 7 tháng trên 7%.
Trong đó, xếp ở vị trí đầu tiên là Nam A Bank và SCB hiện đang niêm yết lãi suất cao nhất kỳ hạn 7 tháng ở mức 8,05%. Riêng SCB thì mức lãi suất này chỉ áp dụng đối với khách hàng gửi tiết kiệm Online.

Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách là Viet Capital Bank với mức lãi suất tiết kiệm là 7,8%.

Đồ thị so sánh lãi suất các ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kì hạn 7 tháng.Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 7 tháng là BAC A BANK và NCB: 7,6%.

Bám đuổi sát nút là VIB với lãi suất huy động 7,4% nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng gửi tiền trực tuyến.

Ở phân khúc giữa, các ngân hàng niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng giao động từ 7% tới 7,35%. Bao gồm: BaoVietBank công bố lãi suất ở mức 7,35%.

OCB và VPBank có lãi suất ở mức 7,3%. DongA Bank là 7,1%. SeABank là 7,05%. MSB và PVcomBank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7%.

Trong biên độ lãi suất từ 6% – 6,9% có tới 8 các ngân hàng thương mại niêm yết.
Lãi suất các ngân hàng
Bảng so sánh lãi suất các ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng
Eximbank và VietinBank xếp ở vị trí cuối bảng với lãi suất huy động thấp nhất thị trường ở kỳ hạn 7 tháng. Cụ thể, Eximbank công bố lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng ở mức 5,7%. VietinBank niêm yết lãi suất cuối bảng ở mức 5,5%.

Nguyên nhân nào khiến lãi suất các ngân hàng đẩy lên cao?
Theo các chuyên gia của SSI, nguyên nhân chính khiến lãi suất ngân hàng cao là do các ngân hàng muốn gia tăng huy động, đáp ứng yêu cầu giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của Ngân hàng nhà nước.

Hơn nữa, nhiều ngân hàng thương mại chuyển hướng đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng cá nhân với lãi suất cho vay tốt, đảm bảo mức sinh lời cần thiết nên có cơ sở để duy trì lãi suất huy động cao. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng khác cũng phải duy trì lãi suất tốt để không bị mất thị phần huy động.

Theo Lao động

TƯ VẤN TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT MIỀN NAM : 0931.346.386-096.550.3979

Comments are closed.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/