VAY MUA Ô TÔ LÃI SUẤT NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT

Lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian đầu hiện nay với sản phẩm cho vay mua ô tô đang dao động trong khoảng 6,9 – 9,49%/năm. Với mức chênh lệch đáng kể như vậy,chọn vay mua ô tô lãi suất ngân hàng nào tốt nhất sẽ có câu trả lời dưới đây?

Lãi suất cho vay mua ô tô của các ngân hàng hiện nay như thế nào?

 

Mục lục

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG

Theo báo cáo từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam), doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 6/2019 tăng 21% so với cùng kì năm 2018.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các ngân hàng hiện nay cũng dành mối quan tâm đặc biệt đối với dịch vụ cho vay mua xe hơi.

Chẳng hạn một vài ngân hàng đang tích cực cho vay phân khúc này đó là VIB, Shinhan Bank, Techcombank, Sacombank, Nam A Bank, NCB, BIDV, … trong đó, số liệu do các ngân hàng cung cấp cho thấy VIB, TPBank và BIDV đang thuộc top đầu về dư nợ cho vay mua ô tô.

Các chính các thủ tục vay vốn nhanh chóng, mức cho vay cao, thời hạn cho vay linh hoạt, cho vay cả với mua xe ô tô đã qua sử dụng, lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu cạnh tranh, … Ngoài ra, khách hàng còn có thể được hưởng những ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng như bảo hiểm vật chất ô tô, …

Lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian đầu hiện nay đang dao động trong khoảng 6,9 – 9,49%/năm trong 6 tháng đầu, 12 tháng đầu và nhiều nhất là 3 năm đầu. Đối với lãi suất của các kỳ tiếp theo, lãi suất thả nổi thường chênh lệch với lãi suất cơ sở (thường là lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của chính ngân hang đó hoặc bình quân 4 ngân hang thương mại lớn nhất) trong khoảng từ 1,6 – 4,19%/năm.

CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

Chẳng hạn, BIDV hiện đang cho vay với lãi suất ưu đãi 7,8% trong 12 tháng đầu, 8,8%/năm trong 2 năm đầu tiên.

Ngân hàng VIB đang cho vay mua xe mới với lãi suất ưu đãi 7,9%/năm trong 6 tháng đầu, ưu đãi 9,5%/năm trong 12 tháng đầu. Với khách hàng vay mua xe cũ, lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu và 12 tháng đầu lần lượt là 8,2%/năm và 9,8%/năm.

Shinhan Bank cho vay với lãi suất cố định 8,19%/năm trong 12 tháng đầu, 8,79%/năm trong hai năm đầu tiên và 9,49%/năm trong 3 năm đầu.

Các phương án tính lãi suất vay mua xe tại TPBank bao gồm: 7,6%/năm trong 3 tháng đầu, 8,2%/năm trong 6 tháng đầu và 8,9% trong 12 tháng đầu.

Lãi suất cho vay mua ô tô của các ngân hàng hiện nay như thế nào? - Ảnh 1.

Tại Techcombank, khách hàng có thể chọn 1 trong 2 phương án vay. Với phương án đầu tiên, lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu cố định ở mức 7,99%/năm; sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi chênh lệch với lãi suất cơ sở 4,19%/năm. Với lựa chọn thứ hai, lãi suất sẽ là 8,79%/năm trong 12 tháng đầu, lãi suất sau ưu đãi chênh lệch với lãi suất cơ sở 3,89%/năm.

CÁC NGÂN HÀNG KHÁC

Nam A Bank liên kết với Ô tô Kim Thanh để cho khách hàng mua xe ô tô Honda với hạn mức cho vay tối đa 100% nhu cầu vốn, lãi suất 9,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu, thời hạn vay lên đến 84 tháng. Hay SHB với ô tô Trường Hải cho khách hàng vay với thời hạn cho vay lên tới 96 tháng, mức cho vay tối đa 85% giá trị xe và 90% nhu cầu vốn. Lãi suất cho vay chỉ từ 7,9%/năm trong 3 tháng với kỳ hạn vay trên 12 tháng, 8,5%/năm trong 6 tháng với kỳ hạn vay trên 36 tháng, 9,5%/năm trong 12 tháng với kỳ hạn vay trên 60 tháng.

Tuy nhiên, ngoài lãi suất và các chương trình vay ưu đãi là những con số nhìn thấy ngay và có thể đong đếm, so sánh được, thì người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ về khả năng trả nợ trong tương lai trước khi quyết định vay vì sau thời gian ưu đãi, rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc chi trả lãi vay, khi lãi suất có xu hướng tăng lên sau khi thả nổi. Ấy là chưa kể trong bối cảnh hiện nay, lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài có xu hướng tăng, có nơi đã lên đến trên dưới 9%/năm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lãi suất cho vay mua ô tô khi lãi suất thả nổi thường được tính dựa trên lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Xem thêm : các ngân hàng giảm lãi suất

TƯ VẤN TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT MIỀN NAM 0931.346.386 – 096.550.3979

 

Comments are closed.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/