Vay thế chấp sổ đỏ – Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm vay này

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ vay vốn để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của cá nhân hay những doanh nghiệp. Một trong những hình thức vay vốn được nhiều người lựa chọn đó chính là vay thế chấp sổ đỏ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về hình thức vay vốn này nhé!

Mục lục

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là gì?
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là gì?

Các bạn nên biết rằng vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thực ra là một hình thức vay vốn của ngân hàng và bạn sẽ sử dụng sổ đỏ của bạn để làm vật thế chấp. Có nghĩa là trong suốt quá trình thời gian vay, ngân hàng sẽ tạm giữ sổ đỏ của bạn và nếu như bạn không có khả năng cho việc chi trả, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi nhà đất của bạn.

Khoản tiền tối đa mà bạn được vay sẽ rơi vào khoảng từ 75% – 85% so với giá trị của sổ đỏ.

Bạn có thể sử dụng sổ đỏ thế chấp để có thể vay với những mục đích sau: Vay để mua nhà, vay cho việc xây sửa nhà, vay để kinh doanh và có thể vay thế chấp tiêu dùng cá nhân…

Những lợi ích của việc vay thế chấp sổ đỏ

⭐Với những hạn mức và cũng như thời hạn cho vay rất hợp lý, dịch vụ của vay thế chấp sổ đỏ tại Đáo Hạn Ngân Hàng – Trust Holding sẽ có thể cho phép bạn vay khoảng tầm 85% so với giá trị của sổ đỏ mà bạn có thể thế chấp trong một khoảng thời gian kéo dài tối đa đến tầm 25 năm. Với hạn mức này và thời cũng như hạn này thì sẽ có sự điều chỉnh theo thị trường và nhu cầu mà bạn có thể muốn thế chấp sổ đỏ để vay tiền vào những mục đích nào nhé!

⭐Một lợi ích khác khi bạn sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ là sẽ khiến cho bạn không bị sự ức chế là việc thời gian xử lý hồ sơ nhanh mà thủ tục lại đơn giản.

⭐Hơn hết nữa, điều thuận tiện thích nhất đó chính là hình thức gói dịch vụ ngân hàng sẽ bao trọn gói với dịch vụ tiện lợi, chi phí lại khá thấp bao gồm: Chứng minh mục đích của bạn, nguồn thu nhập, việc đáo hạn và công chứng… mà không phải qua môi giới hay trung gian giống như nhiều ngân hàng khác.

⭐Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ưu đãi chỉ từ 6-8%/năm

⭐Thời gian cho vay thế chấp được phép dài tối đa 20 năm.

⭐Điều kiện và thủ tục tương đối đơn giản, việc giải ngân được thực hiện nhanh chóng.

⭐Khách hàng sẽ được tư vấn bởi những đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Hạn mức vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng

Hạn mức vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng
Hạn mức vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng

Hạn mức để vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào giá trị khi thẩm định của mảnh đất mà sổ đỏ/sổ hồng đứng tên và còn tùy thuộc vào ngân hàng khi cho vay.

Lấy một ví dụ như tại ngân hàng VPBank, khi vay thế chấp sổ đỏ/sổ hồng sẽ được hỗ trợ đến 100% giá trị của tài sản (tối đa tầm 3 tỷ đồng). Với nguồn vốn này, bạn có thể sẽ thực hiện cùng một lúc nhiều dự định như việc đầu tư kinh doanh, để mua xe ô tô, có thể sắm sửa nội thất hay mua đồ công nghệ… Thời hạn vay sẽ kéo dài đến tầm 10 năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sổ đỏ/sổ hồng để làm tài sản đảm bảo cho các gói vay khác nhau như vay vốn để du học, vay để sửa nhà …với những mức lãi suất ưu đãi.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng

Để có thể vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như các loại giấy tờ sau để làm thủ tục đăng ký dễ dàng hơn:

  • Đơn xin đề nghị vay vốn;
  • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Căn cước công dân;
  • Hộ khẩu/Giấy đăng ký tạm trú/KT3;
  • Giấy đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận độc thân;
  • Giấy tờ chứng minh những thu nhập;
  • Hồ sơ về giấy tờ đất cần thế chấp.
  • Khách hàng vay vốn thế chấp là công dân của Việt Nam đang ở trong độ tuổi lao động.
  • Có thu nhập ổn định từ khoảng 3 triệu đồng/tháng trở lên.
  • Tại thời điểm mà bạn vay thế chấp sổ đỏ không có gặp những vấn đề nợ xấu của bất cứ ngân hàng nào.
  • Khách hàng có tài sản thế chấp là sổ đỏ, sổ hồng có thể đáp ứng đủ yêu cầu.
  • Các văn bản có liên quan đến những mục đích vay như: Hợp đồng mua nhà hay giấy phép xây dựng…
  • Đáp ứng những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cũng như nguồn trả nợ (hợp đồng lao động, giấy quyết định bổ nhiệm, giấy quyết định lương, giấy phép kinh doanh hay hợp đồng cho thuê nhà………).
  • Sổ đỏ mà bạn dùng để thế chấp ở đây phải đảm bảo là tài sản mà thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc phải được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của một người thứ 3.

Những thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Những thủ tục vay thế chấp sổ đỏ
Những thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng
  • Giấy đề nghị xin vay vốn thế chấp (theo mẫu giấy cho vay của ngân hàng cung cấp).
  • CMND/hộ chiếu/ Căn cước nếu là công dân VIệt Nam.
  • Sổ hộ khẩu / Giấy chứng nhận tạm trú nếu như khách hàng không sống trên địa chỉ của hộ khẩu.
  • Giấy tờ chứng minh những mục đích sử dụng vốn.(hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng, giấy phép xây- sửa nhà, hợp đồng thi công, bảng kê nguyên vật liệu, giấy chứng nhận nhà bán)
  • Giấy tờ chứng minh cho thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng, đối với người có thu nhập bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh là 6 tháng).
  • Nếu khách hàng có nguồn thu nhập từ kinh doanh thì cần: giấy phép kinh doanh: hộ cá thể, doanh nghiệp; hóa đơn đầu vào, đầu ra; hợp đồng kinh tế…
  • Giấy tờ về vấn đề tài sản bảo đảm (sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm hoặc các loại giấy tờ có giá khác).

Quy trình khi vay thế chấp sổ hồng/sổ đỏ

Quy trình khi vay thế chấp sổ đỏ / sổ hồng
Quy trình khi vay thế chấp

Quy trình để xét duyệt vay vốn ngân hàng khi bạn có thể thế chấp sổ đỏ/sổ hồng hiện nay đã được ngân hàng rút ngắn nhờ các quy trình khoa học và được xử lý chuyên nghiệp hơn. Quy trình cho vay thế chấp sẽ được như hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vay vốn

  • Chuyên viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận những yêu cầu vay vốn của quý khách hàng, đồng thời bộ phận này kiểm tra xem các hồ sơ vay của bạn đã đủ hay chưa và sẽ hướng dẫn khách hàng bổ sung đầy đủ nếu có thiếu sót.

Bước 2: Thẩm định giá trị tài sản đảm bảo

  • Tài sản để đảm bảo (mảnh đất thế chấp) sẽ được khảo sát để có thể xác định được giá trị thực của tài sản.
  • Hạn mức của gói vay sẽ được căn cứ vào những giá trị của tài sản, tỷ lệ hạn mức vay vốn thông thường sẽ được định ở mức tầm khoảng 80%.
  • Quá trình định giá của tài sản sẽ đảm bảo có thể được thực hiện bởi những bộ phận thẩm định của ngân hàng hoặc nhờ những sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Bước 3: Thực hiện thủ tục vay thế chấp

  • Sau khi đã hoàn thành việc thỏa thuận được các điều khoản có liên quan về thời hạn vay, lãi suất vay cũng như hạn mức cho phép,… khách hàng sẽ chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ để vay thế chấp được hoàn tất việc thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng.
  • Toàn bộ quá trình này đều sẽ được chứng kiến và xác nhận bởi tất cả các cá nhân có thẩm quyền.

Bước 4: Đăng ký giao dịch đảm bảo

  • Để sử dụng những tài sản như sổ đỏ/sổ hồng làm tài sản để đảm bảo hợp lệ, ngân hàng cần phải đăng ký thế chấp tài sản. Hợp đồng khi thế chấp tài sản sẽ được công chứng và sẽ gửi về các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện đăng ký thế chấp.
  • Thủ tục khi đăng ký giao dịch đảm bảo sẽ thường có kết quả từ khoảng tầm 3-7 ngày làm việc được kể từ lúc nộp hồ sơ.
  • Sau khi đã có kết quả của đăng ký thế chấp tài sản, khoản vay sẽ được thực hiện giải ngân theo như thỏa thuận.
  • Sổ đỏ/sổ hồng sẽ được dùng để thế chấp, sẽ được kèm theo những trang in bổ sung, trên đó sẽ thể hiện rằng sổ đỏ/sổ hồng này đang được dùng để phục vụ cho việc thế chấp những gói vay tại ngân hàng.

Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ

Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ
Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ

Hạn mức vay cao

  • Hạn mức khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ được xét duyệt cho quý khách hàng khi vay có thể lên tới khoảng 70% hoặc thậm chí có thể lên đến 100% so với giá trị của tài sản sẽ giúp cho khách hàng có đủ khoản tiền để có thể thực hiện được những kế hoạch của mình.

Lãi suất thấp

  • Lãi suất thấp là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ khi mà so sánh với các gói vay tín chấp khác.
  • Mức lãi suất khi vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thường sẽ giao động từ 5%/năm – 12%/năm và sẽ được tính dựa trên nguồn dư nợ giảm dần.

Thời hạn trả góp tối đa 25 năm

  • Các hình thức khi vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ, sổ hồng … tại ngân hàng có khoảng thời gian để trả góp tối đa sẽ được lên tới tận 25 năm.
  • Điều này có thể giúp khách hàng có những kế hoạch để sử dụng vốn vay thật hiệu quả và có những phương án để trả nợ tốt nhất.

Phương thức trả góp linh hoạt

  • Nếu như những hình thức mà vay tín chấp ở những nơi khác, khách hàng sẽ cần trả một khoản tiền theo mỗi tháng thì với các gói vay bằng hình thức thế chấp sổ đỏ, khách hàng sẽ có thể được chọn các phương án để trả nợ linh hoạt theo tháng, theo quý hoặc theo năm.
  • Điều này sẽ giúp cho khách hàng được chủ động hơn, tránh được các trường hợp phải trả nợ chậm dẫn đến những phát sinh nợ xấu hoặc nợ chú ý.

Một số ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín nhất hiện nay

Một số ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín nhất hiện nay
Một số ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín nhất hiện nay

Vay thế chấp Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông thôn( Agribank ) là một trong số những ngân hàng lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Ngân hàng Agribank sẽ hỗ trợ với các hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất ưu đãi, thời gian khi giải ngân được giải quyết nhanh chóng, hỗ trợ chủ yếu tài sản khi thế chấp là đất Nông nghiệp…

Vay thế chấp Vietcombank

Ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại Thương( Vietcombank ) là một trong những thành viên của nhóm BIG 4 thuộc Top những ngân hàng lớn nhất của Việt Nam. Các gói khi vay bằng hình thức thế chấp tại ngân hàng Vietcombank đều đa dạng về những hình thức, các ưu đãi về lãi suất và tương đối linh hoạt trong các phương án sử dụng vốn.

Khách hàng có thể đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank sẽ được hỗ trợ quá trình thẩm định và việc giải ngân hồ sơ trong khoảng thời gian từ 3 – 7 ngày làm việc.

Vay thế chấp BIDV

Các gói khi vay thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam( BIDV ) quý khách sẽ được nhiều sự hài lòng vì các ưu điểm mà BIDV mang lại cho quý khách như:

  • Thời gian khi giải ngân nhanh chóng từ khoảng 3 – 7 ngày.
  • Hạn mức khi cho vay tối đa đến tận 90% so với giá trị tài sản.
  • Thời hạn để trả góp tối đa lên tới tận 25 năm.
  • Khách hàng sẽ có thể được chọn các phương án để trả góp linh hoạt như theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Vay thế chấp Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam( Techcombank) hỗ trợ bằng nhiều hình thức khi vay thế chấp sổ đỏ đang có nhiều rất nhiều ưu đãi, với các mức lãi suất thấp chỉ từ khoảng 6,49%/năm và hạn mức cho vay có thể kéo dài tới tận 25 năm.

Một số ưu điểm khác khi quý khách vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Techcombank đó chính là hồ sơ tương đối đơn giản, thời gian của việc giải ngân nhanh và sẽ hỗ trợ cho khách hàng thuận tiện trong việc công chứng giấy tờvà quá trình hoàn thành hồ sơ.

Vay thế chấp Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín( Sacombank ) sẽ cho vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất siêu hấp dẫn chỉ từ khoảng 7.5%/năm, hạn mức khi cho vay sẽ lên đến tận 100% so với nhu cầu vay.

Đặc biệt, sản phẩm khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank còn có khoảng thời hạn khi cho vay lên đến tận 25 năm giúp cho khách hàng dễ dàng hơn để lên kế hoạch sử dụng phù hợp với nguồn vốn vay để đạt hiệu quả nhất.

Vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng VietinBank là một sản phẩm vay vốn có những mức lãi suất cực kì ưu đãi, các điều kiện cũng như các thủ tục vay vô cũng dễ dàng để được giải ngân. Ngân hàng Vietinbank sẽ hỗ trợ khách hàng với hai nhóm sản phẩm chính là bao gồm việc cho vay tiêu dùng và cho vay sản xuất kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về việc cho vay thế chấp sổ đỏ mới nhất hiện nay.Ban có thể biết được vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào dễ nhất ?

Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,khoản vay doanh nghiệp lớn,hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM,hỗ trợ đáo hạn giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố nhà đất ở Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ.Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn nhé.

 

20200829 231831

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/