Đáo hạn ngân hàng là gì? Đảo nợ ngân hàng là gì? Phân biệt đảo nợ và đáo hạn như thế nào và khi nào cần phải đáo hạn? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được các khái niệm trên và tin tưởng vào dịch vụ đáo hạn ngân hàng này để sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp.

Đáo hạn hay đảo nợ đều được hiểu là: Khi đến hạn vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng, cá nhân hoặc công ty, tổ chức (trừ tổ chức tín dụng), vay của ngân hàng này để hoàn trả lại cho ngân hàng khác hoặc chính ngân hàng đó. Món nợ sẽ được gia hạn thời gian vay nên gọi là “đáo hạn” hoặc khi món nợ chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác nên cũng được gọi là “đảo nợ”. Vậy về mặt này, đảo nợ ngân hàng và đáo hạn ngân hàng là giống nhau.

Khác nhau ở điểm đáo hạn còn có sử dụng khi bạn gửi tiền ngân hàng và đến kỳ nhận lãi và gốc.

daohannganhang-vn

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng

Ông A vay ngân hàng 1 tỉ để mở xưởng sản xuất và tới kỳ hạn phải trả gốc nhưng nguồn tiền vẫn chưa kịp xoay vòng và đang đứng trước nguy cơ bị siết nhà – vật đã và đang thế chấp cho ngân hàng. Lúc đó ông có thể giải quyết như sau:

  • Bán nhà để được giá cao hơn và trả khoản vay -> mất nhà.
  • Bán xưởng và dừng sản xuất để trả nợ -> mất đường kinh doanh.
  • Mượn đủ 1 tỉ để trả ngân hàng -> nguy cơ không vay lại được 1 tỉ để trả lại người đã mượn.
  • Vay nóng với mức lãi suất cắt cổ -> nguy cơ không vay lại được 1 tỉ để trả tiền vay nóng.
  • Sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng của một đơn vị uy tín như chúng tôi chẳng hạn và xoay vòng khoản nợ.

Đảo nợ ở ngân hàng Việt Nam

Việc đáo hạn ngân hàng ở nước ta xảy ra thường xuyên và đây cũng là nhu cầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy đối với các ngân hàng nhà nước, việc đảo nợ là bị cấm tuy nhiên ở các ngân hàng thương mại thì đây là việc bình thường. Tuy nhiên bằng dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi có thể đáo hạn cả các ngân hàng nhà nước như đáo hạn ngân hàng Agribank, đáo hạn ngân hàng Vietcombank, …

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đáo hạn, đảo nợ, cầm ô tô lãi thấp… tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh khu vực miền Nam uy tín, chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ : 0931.346.386 (Mr Lee) để được hỗ trợ tốt nhất.