Đáo hạn ngân hàng là gì? Phân biệt đảo nợ và đáo hạn.

Đáo hạn ngân hàng là gì? Đảo nợ ngân hàng là gì? Phân biệt đảo nợ và đáo hạn như thế nào và khi nào cần phải đáo hạn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được các khái niệm trên.Tin tưởng vào đáo hạn ngân hàng này để sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp.

Đáo hạn hay đảo nợ đều được hiểu là:

Khi đến hạn vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng, cá nhân hoặc công ty, tổ chức (trừ tổ chức tín dụng), vay của ngân hàng này để hoàn trả lại cho ngân hàng khác hoặc chính ngân hàng đó. Món nợ sẽ được gia hạn thời gian vay nên gọi là “đáo hạn”. Hoặc khi món nợ chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác được gọi là “đảo nợ”. Vậy về mặt này, đảo nợ ngân hàng và đáo hạn ngân hàng là giống nhau.

Khác nhau ở điểm “đáo hạn” còn có sử dụng khi bạn gửi tiền ngân hàng và đến kỳ nhận lãi và gốc.

daohannganhang-vn

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng

Ông A vay ngân hàng 1 tỉ để mở xưởng sản xuất và tới kỳ hạn phải trả gốc. Nhưng nguồn tiền vẫn chưa kịp xoay đang đứng trước nguy cơ bị siết nhà đang thế chấp cho ngân hàng. Lúc đó ông có thể giải quyết như sau:

  • Bán nhà giá cao hơn và trả khoản vay -> mất nhà.
  • Bán xưởng và dừng sản xuất để trả nợ -> mất đường kinh doanh.
  • Mượn đủ 1 tỉ để trả ngân hàng -> nguy cơ không vay lại được 1 tỉ để trả lại người đã mượn.
  • Vay nóng với mức lãi suất cao -> nguy cơ không vay lại được 1 tỉ để trả tiền vay nóng.
  • Sử dụng đáo hạn ngân hàng của một đơn vị uy tín như daohannganhang.vn

Hiện trạng thực tế đáo hạn ngân hàng 

Việc đáo hạn ngân hàng ở nước ta xảy ra thường xuyên.Đây cũng là nhu cầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.Về cơ bản việc “đáo hạn” “đảo nợ” không được khuyến khích theo quy định. Tuy nhiên bằng mối quan hệ lâu năm uy tín.Chúng tôi có thể đáo hạn hầu hết các ngân hàng như đáo hạn ngân hàng Agribank, đáo hạn ngân hàng Vietcombank, …

Chúng tôi chuyên dịch vụ đáo hạn ngân hàng, đảo nợ,giải chấp, cầm ô tô lãi thấp… tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh khu vực miền Nam uy tín, chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ : 0931.346.386-096.550.3979  để được hỗ trợ tốt nhất.