Bắt đối tượng lừa đảo hơn 4 tỉ đồng sau nhiều năm truy nã

Hôm 29 tháng 12 vừa qua, báo an ninh cho biết công an tỉnh Gia Lai đã bắt đối tượng lừa đảo hơn 4 tỉ đồng sau nhiều năm truy nã.
Từ năm 2011 đến năm 2013, bà Nguyễn Thị Cúc lợi dụng lòng tin của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đức Cơ, Gia Lai, Nguyễn Thị Cúc đã vay mượn số tiền hơn 4 tỉ đồng với lãi suất cao để kinh doanh dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Sau đó Cúc đã nảy lòng tham và chiếm đoạt số tiền trên rồi trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Gia Lai sau khi nhận được các tin báo của bị hại đã điều tra, xác minh và ra quyết truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thị Kim Cúc về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Lệnh truy nã Nguyễn Thị Cúc
Lệnh truy nã Nguyễn Thị Cúc

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Cúc đã cùng chồng bỏ trốn về thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thuê phòng trọ để sống. Sau đó thì bị phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Gia Lai phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bắt giữ.

Chân dung Nguyễn Thị Cúc
Chân dung Nguyễn Thị Cúc

Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Thị Cúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua câu chuyện chúng ta nên rút ra bài học, cẩn thận khi cho người khác vay mượn một khoản tiền lớn. Đừng vì tham khoản tiền lãi mà phải hối hận cả đời.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/