Gửi tiết kiệm như thế nào để sinh lời cao trong Tết 2017?

Giai đoạn cuối năm tiền lương, tiền thưởng nhiều, các dòng tiền nhàn rỗi đổ về nên nhu cầu gửi tiền tiết kiệm sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên gửi tiết kiệm như thế nào để sinh lời cao trong Tết 2017 không phải ai cũng có thể tính toán được.

Với tình hình chung hiện nay, mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng khá cao, tuy đã có sự giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức 6-8% tùy ngân hàng. Thế nên nhiều người dân sẽ chọn gửi tiết kiệm bằng cách gửi ngân hàng, và lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín, vừa an tâm, vừa hưởng lãi suất hấp dẫn.

Một khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng
Một khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Mục lục

Chọn loại hình gửi tiết kiệm phù hợp để đạt lãi suất cao nhất

Tuỳ vào khoản tiền nhàn rỗi của bạn nhiều hay ít, là cố định hay có khả năng phát sinh đều đặn mà bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp nhất cho mình.
Trường hợp bạn có khoản tiền mặt nhàn rỗi thì có thể gửi theo hình thức tiết kiệm kỳ hạn dài hưởng lãi cao.

Còn nếu là khoản tiền nhỏ nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng, bạn có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm tết 2017 đa dạng của khách hàng, bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn truyền thống, các ngân hàng còn có sẵn những sản phẩm tiết kiệm linh hoạt khác. Chẳng hạn như ngân hàng ACB có đưa ra chương trình Tiết kiệm Đại Lộc gia tăng tối đa lãi suất tiết kiệm, giảm đến 50% phí dịch vụ các loại mà tiền gửi tích lũy với lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn, có thể gửi góp nhiều lần.

Chọn kỳ hạn gửi phù hợp

Trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất với tình hình kinh doanh, đầu tư hiện tại của bạn. Nếu bạn chưa thu xếp ổn thoả kế hoạch tài chính trong thời gian tới hoặc có kế hoạch đầu tư nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ thì chỉ nên gửi kỳ hạn ngắn. Bởi khi có việc gấp cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp.

Nếu phân vân chưa biết chọn loại kỳ hạn nào phù hợp thì bạn có thể gửi theo hình thức chia nhỏ số tiền của mình ra. Chẳng hạn thay vì gửi 200 triệu theo kỳ hạn 1 năm, bạn có thể chọn gửi 150 triệu kỳ hạn 1 năm và 50 triệu còn lại gửi 3 tháng, hay 1 tháng để có tiền xoay sở sau dịp Tết. Như vậy sẽ yên tâm có thể xoay sở được nếu có phát sinh ngoài dự kiến.

Nhiều chương trình ưu đãi và các tiện ích khi gửi tiết kiệm dịp Tết 2017

Đây cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiện nay để thu hút khách hàng gửi tiền và cạnh tranh lẫn nhau. Các ngân hàng đều đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như lãi suất, các phần quà giá trị cao, những chương trình bốc thăm trúng thưởng lớn…

Với nhiều chương trình ưu đãi như trên, khách hàng có thể yên tâm gửi tiết kiệm, vừa an toàn hơn khi cất tiền thưởng Tết ở nhà, vừa rung đùi hưởng lãi suất ngân hàng.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/