Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì và hợp pháp không?

Mục lục

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì và hợp pháp không?

Hiện nay dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng đang dần phổ biến trong đời sống hàng ngày. Hình thức này mang đến nhiều sự tiện lợi cũng như giải quyết nhu cầu cấp bách khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Tuy công cụ tài chính này được ngày càng được mở rộng trong thanh toán hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết về hình thức của dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin quan trọng giúp người dùng khắc phục những cạm bẫy tài chính.

1. Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ để ứng tiền tại ATM hoặc quầy giao dịch. Số tiền được rút ra từ thẻ là dự nợ tín dụng mà khách hàng phải hoàn trả đúng kỳ hạn. Tuy nhiên, mỗi khách hàng được cấp hạnh mức rút tiền không giống nhau. Bên cạnh đó, mức phí và điều kiện rút tiền của mỗi loại thẻ, ngân hàng cũng khác nhau. Để tránh xảy ra những rủi ro thì khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng thẻ.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng
Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

2. Lợi ích dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho khách hàng. Giúp giải quyết nhiều trường hợp tài chính cấp bách và tạo sự linh hoạt, một số lợi ích như sau:

2.1. Tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng: cho phép người dùng có khoản tiền mặt ngay lập tức. Bất cứ lúc nào khách hàng cần tiền mặt, đều có thể ra cây ATM gần nhất để rút.

2.2. Linh hoạt trong tài chính: Khách hàng sử dụng tiền mặt linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm các khoản thanh toán sinh hoạt như mua sắm, , trả tiền học phí, dịch vụ, …

2.3. Không cần kiểm tra tín dụng: không đòi hỏi khách hàng phải qua kiểm tra tín dụng hoặc đánh giá tài chính lại. Đồng nghĩa khách hàng có thể rút tiền ngay dựa trên giới hạn tín dụng của mình. Giúp tiết kiệm được thời gian và tránh được các rào cản về tài chính.

2.4. Quản lý tài chính: đây cũng là hình thức giúp khách hàng theo dõi và quản lý tình hình tài chính cá nhân. Tại vì, các giao dịch rút tiền sẽ được ghi chính xác trong sao kê thẻ tín dụng.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng cần phải biết và nắm vững một số lưu ý dưới đây. Để đảm bảo khách hàng có một trải nghiệm tài chính an toàn và hiệu quả:

3.1. An toàn thông tin thẻ tín dụng:

Khách hàng không tiết lộ thông tin thẻ cho người khác. Sử dụng các máy rút tiền mặt tại ATM hay phòng giao dịch ngân hàng đáng tin cậy. Ngoài ra, khách hàng khi nhập mã Pin hãy giữ bí mật bằng cách che tầm nhìn của người khác.

3.2. Kiểm tra số dư trước và sau khi rút tiền:

Là một thói quen quan trọng. Giúp kiểm soát được chi tiêu tài chính của mình, tránh vượt quá hạn mức.

3.3. Trả nợ đầy đủ đúng hạn:

Để tránh các chi phí trễ hạn nộp với mức lãi cao. Ngoài ra, việc không thanh toán đầy đủ và đúng hạn, ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng. Gây khó khăn về việc vay tiền nhanh tại ngân hàng trong thời gian sau này.

4. Những cách thức dịch vụ dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng không hợp pháp

Những cách thức dịch vụ dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng không hợp pháp
Những cách thức dịch vụ dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng không hợp pháp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, tổ chức dịch vụ rút tiền mặt theo hình thức khống dựa vào thẻ tín dụng khách hàng. Sau đó trả lại số tiền tương ứng sau khi đã trừ các khoản chi phí rút khoản tiền đó. Đây là hành vi rút tiền không hợp pháp, nếu vi phạm sẽ chịu mức phạt lớn hoặc thu hồi thẻ.

Ngoài ra, còn một rất nhiều hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng không được cho phép dưới đây. Khách hàng cần nên tránh để không phải xảy ra những hậu quả tài chính đáng tiếc, nghiêm trọng.

Lừa đảo thẻ: Sử dụng thông tin thẻ tín dụng người khác mà không được phép.

Rút tiền quá hạn: Rút tiền từ thẻ tín dụng khi bạn biết rằng không có khả năng hoàn trả số tiền đó.

Sử dụng thẻ giả: Sản xuất hoặc sử dụng thẻ tín dụng giả mạo, không phải thông tin chính xác.

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính vô cùng hữu ích được sử dụng đúng cách để quản lý, thanh toán tiêu dùng. Để không rơi vào tình thế pháp lý không mong muốn, khách hàng tuân thủ các quy định. Cùng với đó là các hướng dẫn từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành thẻ.

vay von ngan hang agribank the chap so do

Vì vậy, hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng là dịch vụ hợp pháp, được mọi người tin tưởng sử dụng. Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng được ngân hàng, tổ chức tín dụng đa dạng hóa bằng nhiều hình thức rút tiền khác nhau.

Qua đó, khách hàng có thể lựa chọn hình thức rút tiền phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Nhưng qua đây, chúng tôi cũng không khuyến khích khách hàng thường xuyên rút tiền mặt. Và qua bài viết này, chúng tôi cũng khuên các bạn nên dùng hình thức và kênh rút tiền truyền thống.

Không nên vì những quảng cáo chi phí thấp rẻ mà có những tình huống đáng tiếc rủi ro. Quý khách hàng hãy tự tin sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Vì đây là dịch vụ hợp pháp, chúc bạn luôn là người tiêu dùng sáng suốt.

Xem thêm: Loại thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không và hạn mức bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/