Nguyên nhân sâu xa đằng sau vụ ATM nhả ra giấy in 500.000đ

Ngày 1/3, mạng xã hội có đăng tải một clip rút tiền từ ATM của ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tại Hà Nội, chủ thẻ rút tiền mặt nhưng ATM nhả ra giấy có khuôn khổ như tiền thật, và trên đó có in 500.000 VND làm chủ thẻ hoang mang sợ sẽ mất tiền mặt. Cư dân cộng đồng mạng cũng rất xôn xao về vụ việc trên. Nhiều người còn cho rằng ATM bị tráo tiền giấy, tiền giả nhưng thật sự không hề có chuyện đó.

ATM nhả ra tiền giấy
ATM nhả ra tiền giấy

Tuy nhiên vụ việc trên đã được giải quyết và tìm ra nguyên nhân. Chủ thẻ cũng không hề bị mất bất kỳ một khoản tiền nào.

Sở dĩ có vụ việc như trên do là máy ATM nói trên vừa được lắp đặt và sự việc xảy ra ngay sau đó. Máy vừa lắp đặt mới và đang chạy thử nghiệm, chưa đặt các khay tiền thật. Ngân hàng đã thiếu sót khi không có thông báo với khách hàng tại máy nên mới dẫn đến vụ việc ATM nhả ra giấy như trên.

Lãnh đạo PVcomBank cho biết: “Về quy trình, các máy mới lắp đặt và chạy thử nghiệm ngân hàng chưa kích hoạt và đặt khay tiền như các máy thông thường. Sự việc xảy ra vào thời điểm PVcomBank chạy lại hệ thống, sau quá trình đầu tư và nâng cấp mới”.

Trước đó, ngày 25/2, hệ thống tin nhắn chủ động từ PVcomBank cũng đã thông báo tới khách hàng về việc nâng cấp nói trên, có thể khách hàng không để ý nên đã xảy ra vụ việc ATM ra tien giay.

Về sự cố máy ATM thử nghiệm tiền giấy trên, phía PVcomBank cho biết đã liên hệ với khách hàng chủ thẻ nói trên để gửi lời xin lỗi và khẳng định chắc chắn tiền của chủ thẻ không bị mất qua giao dịch đó để khách hàng yên tâm, cũng như dừng thử nghiệm hoạt động máy ATM này và sớm đưa vào vận hành chính thức phục vụ cộng đồng.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/