Hiểm họa tàng ẩn đằng sau dịch vụ cầm xe ô tô

Biết được nhu cầu cần tiền gấp của các chủ xe ô tô khi cầm cố, các dịch vụ cầm xe ô tô muốn nắm đằng chuôi nên luôn đưa ra 3 loại hợp đồng: một giấy bán xe, một hợp đồng cho thuê xe và một bản hợp đồng vay tiền (gồm số tiền vay tương đương khoản tiền thu về sau khi đặt đăng ký xe cùng lãi suất/ngày, thời hạn phải trả). Đối với giới ăn chơi, nhất là các thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội, việc cầm xe ô tô hoặc cầm giấy tờ xe ô tô đã trở thành vấn đề quen thuộc hầu như ai cũng biết và đều làm mỗi khi kẹt tiền.

Các tiệm cầm đồ san sát
Các tiệm cầm đồ san sát

Nhiều dịch vụ biến tấu thành cho vay thế chấp, giấy tờ xe ngoài tác dụng chứng thực xe máy, xe hơi là của chính chủ, còn có thể mang đi cầm cố hoặc vay thế chấp với số tiền khá cao.

Đã có không ít vụ việc phát sinh khi dịch vụ cầm cố giấy tờ xe dạng này xuất hiện. Bởi chủ cơ sở cung cấp dịch vụ “thế chấp” tài sản chỉ cần lơ là trong hoạt động kinh doanh sẽ trở thành “cầu nối” của tội phạm.

Mới đây Công an quận Hai Bà Trưng – Hà Nội đã phát hiện Lại Xuân Lượng, 22 tuổi, tạm trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang có hành vi sử dụng giấy đăng ký xe giả để cầm cố chiếc xe máy Honda Lead BKS 30L6 – 66xx tại một hiệu cầm đồ trên phố Minh Khai.

Đánh vào tâm lý cần tiền gấp, khi tìm tới dịch vụ cầm cố này, chính người cầm cố giấy tờ xe cũng gánh chịu mức lãi suất “cắt cổ”. Chẳng hạn, để cầm cố bộ giấy tờ – đăng ký một chiếc xe máy với giá 10 triệu đồng, ngay thời điểm lấy tiền, chủ cầm đồ luôn cắt một khoản tiền phế từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng, thậm chí là cả 2 triệu đồng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với 15% đến 20% khoản tiền vay đã “mất trắng”. Đấy còn chưa kể đến khoản tiền lãi 6 – 7 ngàn đồng/1 triệu đồng/ngày. Đối với xe ô tô mức lãi suất càng nặng hơn.

Cách áp đặt giấy tờ như bên trên đã đề cập nhằm mục đích buộc các người cầm cố đúng hẹn phải thanh toán cả gốc lẫn lãi, nếu không sẽ bị thu hồi chiếc xe (chiếc xe có giá trị gấp 2-3 lần khoản tiền mà chủ cầm đồ đưa ra để cầm cố đăng ký xe).

Do vậy bạn phải lựa chọn đơn vị cầm đồ uy tín để đảm bảo tính an toàn, nếu là xe ô tô thì cần phải có bãi đỗ an ninh, có bảo vệ đàng hoàng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cầm xe ô tô lãi suất thấp với số tiền lên đến 70% giá trị sản phẩm trên địa bàn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai uy tín, chất lượng. Bảo quản xe an toàn và sạch sẽ. Khách hàng vui lòng gọi: 0931.346.386 để được tư vấn chi tiết.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/