Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng rủi ro lừa đảo

Mục lục

Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng rủi ro lừa đảo

Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng hiện đang nở rộ và được quảng cáo rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Về bản chất, nếu các giao dịch này không được thực hiện tại các ngân hàng thì được xem là những giao dịch không hợp pháp và tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những rủi ro dễ gặp khi sử dụng dịch vụ rút tiền, đáo hạn thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây nhé!

Rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng rủi ro lừa đảo
Rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng rủi ro lừa đảo

Nhu cầu rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng tăng

Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng có tác dụng giúp thanh toán nợ tín dụng đúng hạn, giúp người dùng được “cứu nguy” lúc cấp bách để tránh việc bị ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phạt lãi suất hoặc phát sinh nợ xấu. Nếu thanh toán nợ đúng hạn, hồ sơ tuyển dụng và điểm uy tín của chủ thẻ tín dụng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, dịch vụ rút tiền trả nợ thẻ tín dụng còn giúp chủ sở hữu thẻ tín dụng có thể gia hạn số tiền nợ qua kỳ sau, đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian trả nợ thêm 30 ngày nữa.

Bởi vì nhiều người có thói quen tiêu dùng không hợp lý, dẫn đến tình trạng không đủ khả năng chi trả khoản nợ tín dụng, hoặc do kế hoạch đầu tư vào các tài sản khác khiến họ không thể trả nợ đúng hạn. Lúc này, dịch vụ rút tiền trả nợ tín dụng là một phương pháp cứu cánh kịp thời, giúp giải quyết vấn đề này ngay tức thì.

Một phần là do thói quen chi tiêu không hợp lý, phần còn lại là do dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng được quảng cáo rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội. Bằng những lời mời chào hấp dẫn và hứa hẹn uy tín, các đơn vị này dễ dàng lấy được lòng tin từ nhiều chủ thẻ ít kinh nghiệm. Vì vậy nên nhu cầu sử dụng dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng tăng cao, làm tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Nhu cầu rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng tăng
Nhu cầu rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng tăng

Các rủi ro dễ gặp khi dùng dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng

Dịch vụ đổi tiền đạo hàng thẻ tuyển dụng có thể mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm do tài sản của chính bạn đã có nhiều tổ chức ít tín lên tiếng cảnh báo về hình thức lừa đảo thông qua dịch vụ này dưới đây là một số rủi ro phổ biến mà người dùng dịch vụ này sẽ gặp phải nhất

Lộ thông tin cá nhân

Đầu tiên là phải nhắc đến rủi ro bị lộ thông tin cá nhân. Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng có bản chất giống như một hình thức vay nóng. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ bị yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân và liên quan đến thẻ tín dụng, chẳng hạn như số thẻ, mã CVV/CVC, thậm chí còn là các thông tin liên quan đến CMND/CCCD, mật khẩu thẻ tín dụng hay mã OTP gửi đến số điện thoại,… Đây được coi là những thông tin mật cần được giữ kín và không chia sẻ với người khác. Do vậy, khi bạn cung cấp những thông tin này cho các đơn vị không rõ uy tín sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, sử dụng thông tin cá nhân của bạn để bán cho các bên cho vay khác.

Bị lừa chiếm đoạt tài sản

Rủi ro bị lừa chiếm đoạt tài sản thường sẽ đến từ việc bạn để lộ thông tin cá nhân cho các đơn vị, tổ chức khác. Khi các đối tượng lừa đảo đã có được số điện thoại hoặc các thông tin cá nhân của bạn, họ có thể dễ dàng mạo danh nhân viên ngân hàng để yêu cầu bạn xác thực và cung cấp các thông tin quan trọng khác liên quan đến tài sản. Từ đó có thể chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng điện tử và thực hiện chiếm đoạt tài sản của bạn.

Nguy cơ bị phát hiện và khóa thẻ

Về bản chất, rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng là một hình thức gia hạn tín dụng ko hợp pháp, không được cho phép ở nước ta. Hình thức này được thực hiện nhằm qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho khoản nợ, kéo dài thời gian trả nợ sang kỳ sau. Khi thực hiện hình thức đáo hạn này, khách hàng sẽ được bên cung cấp dịch vụ chuyển một khoản tiền vào tài khoản để ngân hàng biết được rằng chủ sở hữu thẻ tín dụng vẫn đủ tiền để thanh toán nợ và tiếp tục gia hạn nợ. Sau đó, khách hàng sẽ khai khống khoản chi tiêu dù không hề mua sắm bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, nhằm rút tiền để trả cho bên làm dịch vụ đáo hạn. Tuy nhiên, việc lặp lại hành động này nhiều lần sẽ khiến tài khoản của bạn sẽ bị ngân hàng nghi ngờ và có sự theo dõi, giám sát. Khi ngân hàng phát hiện ra sự bất thường, bạn sẽ bị liệt vào danh sách khách hàng xấu và có thể sẽ tạm khóa thẻ.

Các rủi ro dễ gặp khi dùng dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng
Các rủi ro dễ gặp khi dùng dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách đáo hạn thẻ tín dụng

Kết luận

vay von ngan hang agribank the chap so do

Như vậy, có thể thấy dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng là một hình thức đáo hạn nợ không hợp pháp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đánh mất tài sản. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng an toàn cũng như các dịch vụ liên quan đến thế chấp, vay vốn ngân hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/