Hình banner

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập – Có hay không?

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập – Có tồn tại hay không? Trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nhiều hơn về vấn đề này.

Mục lục

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập là gì?

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập là hình thức cho vay được nhiều công ty tài chính uy tín triển khai. Theo đó, khách hàng chỉ cần có các loại giấy tờ như sau : sổ đỏ, sổ tiết kiệm, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe mô tô, ô tô, giấy CMND, sổ hộ khẩu… sẽ được công ty tài chính xem xét và cho vay. Người vay phải có trách nhiệm trả nợ đầy đủ và đúng hạn theo quy định trong hợp đồng vay.

Ngoài các sản phẩm, dịch vụ đơn thuần như mở tài khoản tín dụng, thẻ ngân hàng, chuyển khoản, gửi tiền, tiền tiết kiệm ngân hàng, các ngân hàng còn đẩy mạnh các sản phẩm vay để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Trong đó sản phẩm vay thế chấp không cần chứng minh luôn là một trong những sản phẩm nổi bật nhất.

Đối tượng áp dụng vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập thường được áp dụng cho các đối tượng là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, tự kinh doanh.. khó có thể chứng minh được thu nhập của mình với đơn vị cho vay. Lãi suất cho vay tương đối là cao từ 20 – 40%/năm thậm chí có một số công ty còn cho vay với lãi suất cực đại lên đến 60% – 70%/năm. Tuy nhiên với lãi suất như thế thì khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ đơn giản là có thể vay thế chấp rồi.

Điều kiện áp dụng vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Điều kiện vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Độ tuổi khách hàng vay vốn từ 20 đến 60 tuổi
 • Có tài sản để thế chấp
 • Có chứng minh thư/sổ hộ khẩu hợp pháp
 • Không có nợ xấu

Chứng minh thu nhập 

 • Trên thực tế có một điều là khi bạn đi vay tiền thế chấp của ngân hàng thì thông thường được phía ngân hàng yêu cầu là bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ hàng tháng.
 • Nếu bạn đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu về thu nhập từ phía ngân hàng đưa ra thì hồ sơ của bạn mới có thể vay ngân hàng được.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp như: Hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe, lợi nhuận từ công ty.
 • Tuy nhiên thì không phải ai cũng đều có thể chứng minh thu nhập đầy đủ cho Ngân hàng được cả.

Đặc điểm của vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập - Có tồn tại hay không?
Ảnh: Đặc điểm của vay thế chấp không chứng minh thu nhập
 • Bắt buộc bạn phải có tài sản có giá trị để được duyệt hồ sơ vay.
 • Thời gian vay có thể kéo dài.
 • Lãi suất thấp và giảm dần cho nên sẽ khá dễ chịu cho khách hàng.
 • Số tiền được vay có thể lên đến hàng tỷ đồng.
 • Hạn mức vay sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp.
 • Thời gian để xét duyệt hồ sơ vay lâu hơn.
 • Khả năng mất tài sản là khá cao nếu như bạn không có khả năng chi trả nợ.

Nếu bạn vay thế chấp không chứng minh thu nhập thì bạn có được duyệt hồ sơ không?

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập - Có tồn tại hay không?
Ảnh: Nếu bạn vay thế chấp không chứng minh thu nhập thì bạn có được duyệt hồ sơ không?

Những giấy tờ cần thiết để vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Khi bạn có nhu cầu muốn đi vay tiền thế chấp ngân hàng, trước tiên bạn cần phải có tài sản để đảm bảo. Điều này có đa số người đi vay đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bên phía ngân hàng cho vay thế chấp sẽ đưa ra yêu cầu thêm một điều kiện nữa đó là bạn cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của mình để có khả năng trả nợ hàng tháng và kèm theo một câu hỏi là bạn vay tiền để sử dụng vào mục đích gì? Dưới đây là một bộ hồ sơ đầy đủ để bạn có thể vay thế chấp tại ngân hàng.

 • Đơn đề nghị vay thế chấp kiêm các phương án trả nợ
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú hợp pháp
 • CMND/Hộ chiếu đúng quy định
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản dùng để bảo đảm/bảo lãnh
 • Các chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập có thật hay không?

Như vậy, trên thực tế vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập là không có thật, muốn vay thì bắt buộc bạn phải có những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình. Hiện nay có rất nhiều các trang mạng, truyền thông quảng cáo vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập. Điều đó chưa thật sự chính xác, và có thể đã xuất phát từ một số nguyên nhân như sau:

 • Một số nhân viên của ngân hàng do áp lực doanh số hàng tháng đè nặng nên sẽ đăng tải một số thông tin như là cho vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập để thu hút được nhiều khách hàng đến vay hơn. Nhưng khi khách hàng đến vay vốn, đến bước làm hồ sơ thì nhân viên ngân hàng mới yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập của mình.
 • Các tin đăng quảng cáo trên mạng về cho vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập do những cá nhân hoặc tập thể tự mình đăng tải lên hay gọi cách khác là những đối tượng “tín dụng đen”.
 • Những thông tin mà trên quảng cáo này sẽ không đề cập đến các vấn đề chứng minh thu nhập khi vay mà chỉ cần xác minh nơi ở của khách hàng, số điện thoại hay chứng minh nhân dân…Tuy vậy, vay tín dụng đen bạn sẽ trả lãi suất rất cao, nếu không trả được nợ thì bạn sẽ gặp phải những rắc rối khó lường.

Các hình thức chứng minh thu nhập hiện nay tại các ngân hàng khi vay thế chấp

Vay thế chấp không chứng minh thu nhập - Có tồn tại hay không?
Ảnh: Vay thế chấp không chứng minh thu nhập – Có tồn tại hay không?

Thu nhập từ tiền lương

Đây là một trong các nguồn thu nhập rõ ràng nhất hiện nay, bởi vì thu nhập từ tiền lương sẽ được thể hiện bằng:

 • Hợp đồng lao động (còn hiệu lực và người lao động còn làm việc trên thực tế).
 • Giấy xác nhận của Công ty đang sử dụng lao động về vị trí, chức vụ và mức lương hiện tại của bạn.
 • Cung cấp các lịch sử giao dịch trên tài khoản tiền lương qua ngân hàng (sao kê tài khoản lương) tối thiểu là 06 tháng gần nhất (hoặc 12 tháng gần nhất).

Thu nhập từ cổ tức, cổ phiếu

Hiện nay thu nhập từ cổ tức, cổ phiếu thường thì chỉ áp dụng đối với một số cổ phiếu của Công ty có uy tín trên thị trường, công ty làm ăn có lãi liên tiếp trong 02 năm gần nhất. Công ty làm ăn phát triển tốt, có lãi thì mới chi trả cổ tức cho người sở hữu cổ phần. Do đó, hồ sơ cần chứng minh thu nhập cho Ngân hàng bao gồm:

 • Bảng báo cáo tài chính gồm các loại sau: Bản khai thuế, có kiểm toán độc lập) 02 năm gần nhất của Công ty (thường được gọi là niêm yết công khai trên các cổng thông tin doanh nghiệp).
 • Biên bản hoặc giấy xác nhận vốn góp, tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty.
 • Sao kê tài khoản cá nhân của khách hàng qua Ngân hàng thể hiện số tiền được chi trả.

Thu nhập từ lợi nhuận của công ty

Nếu bạn có công ty riêng, có nguồn thu nhập ổn định thì bạn hoàn toàn có thể cung cấp các giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế nhà nước của kỳ gần nhất (để biết bạn không phải thuộc diện chậm nộp thuế hay thuộc diện đang ngừng sản xuất kinh doanh), điều lệ công ty. Báo cáo tài chính (bộ báo cáo nộp thuế và bộ báo cáo trong nội bộ của công ty).
 • Cung cấp sổ sách phụ của công ty tại Ngân hàng mà Công ty đã mở tài khoản giao dịch để thấy dòng tiền kinh doanh thực tế, tránh hiện tượng công ty ma.

Thu nhập từ cho thuê nhà ở, nhà trọ

Thu nhập từ nhà ở, nhà trọ thì Ngân hàng sẽ xuống địa chỉ để khảo sát sơ lược trực tiếp về tình hình hoạt động của nhà trọ bạn. Họ sẽ xem tỷ lệ cho thuê có kín phòng hay không? Và bạn phải có một số chứng từ chứng minh như sau: Giấy chủ quyền (sổ hồng, sổ đỏ) đứng tên người vay là chủ sở hữu, hợp đồng cho thuê nhà/ sổ ghi chép thu tiền hàng tháng, sổ đăng ký tạm trú (danh sách khách thuê phòng đăng ký tạm trú) tại Công an Phường/Xã.

Bán thịt, cá, rau củ, hàng hóa trong sạp

Các bạn có quầy bán thịt, cá, hàng hóa.. thì cũng có thể chứng minh được thu nhập của mình để Ngân hàng cho vay. Tuy nhiên, chỉ 1 số ít Ngân hàng đồng ý và bán thịt, hàng hóa thì sẽ khó chứng minh được thu nhập. Các bạn cũng có thể tham khảo các giấy tờ như sau: Giấy phép kinh doanh sạp, biên lai nộp thuế, giấy đăng ký chủ sở hữu/thuê sạp, sổ bán hàng hóa hàng ngày gồm số lượng bán và có dấu mộc kiểm dịch của các cơ quan chức năng.

Cửa hàng quần áo, shop thời trang, xưởng may mặc

Kinh doanh quần áo, shop thời trang thì ít ai có sổ sách ghi chép doanh thu và cũng thường không phải chủ sở hữu mặt bằng mà phải đi thuê. Các bạn có thể bổ sung một số các chứng từ cho ngân hàng như sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể của cửa hàng/shop/xưởng, hóa đơn tiền điện, biên lai đóng thuế, hợp đồng thuê mặt bằng, sổ sách ghi chép hoạt động kinh doanh hàng ngày ( trong 03 tháng gần nhất), bảng kê khai công nợ đầu ra, đầu vào, một số hóa đơn mua bán, sổ công nợ trên thực tế, bảng kê khai toàn bộ số lượng và giá trị của sản phẩm tồn kho.

Quán nhậu, quán ăn

Trên thực tế mà nói, quán nhậu hay quán ăn thì ngân hàng không thể nào xác định được mức thu nhập trên thực tế được. Thông thường thì nhân viên thẩm định cho vay sẽ tới và chỉ xem qua quy mô và số lượng khách hàng của quán có đông hay vắng, từ đó ước lượng ra mức thu nhập tạm tính của người chủ quán.

Như vậy, trên thực tế hiện nay thì vay thế chấp ở hầu hết các ngân hàng đều phải có chứng minh được nguồn thu nhập, nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký vay thế chấp ngay hôm nay thì quý khách có liên hệ những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ đầy đủ và chính xác nhất các thông tin.

Lưu ý khi vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Khi khách hàng đang có dự định thực hiện khoản vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập thì khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ quyền lợi riêng cho mình.

 • Các giấy tờ thế chấp phải chính chủ đi vay.
 • Quan tâm và theo dõi sát mức lãi suất cho vay kể từ khi khách hàng đã ký hợp đồng vay thế chấp tại công ty để đảm bảo quyền lợi riêng của mình.
 • Thực hiện đúng với những cam kết có trong hợp đồng. Khách hàng phải có nghĩa vụ thanh toán những khoản nợ đúng hạn.

Câu hỏi thường gặp về việc vay thế chấp không chứng minh thu nhập

Câu hỏi: Có thể vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập được không?

Trả lời: Có, một số ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có chính sách cho vay thế chấp không chứng minh thu nhập. Thay vào đó, họ có thể yêu cầu các tài sản cố định hoặc một loại tài sản cụ thể khác làm bảo đảm.

Câu hỏi: Cần chuẩn bị những gì để được vay thế chấp không chứng minh thu nhập?

Trả lời: Để được vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập, bạn có thể cần chuẩn bị các tài liệu liên quan đến tài sản bạn muốn đặt cọc, như giấy tờ chứng minh sở hữu, bản vẽ kỹ thuật (nếu có), và các tài liệu khác mà ngân hàng hoặc tổ chức tài chính yêu cầu.

Câu hỏi: Có cần phải trả lãi suất cao hơn nếu không chứng minh thu nhập?

Trả lời: Điều này có thể phụ thuộc vào chính sách cụ thể của từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Thông thường, các khoản vay mà không cần chứng minh thu nhập có thể chịu lãi suất cao hơn những khoản vay thông thường, do đây được coi là một loại rủi ro cao hơn cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Kết luận

Với những thông tin đầy đủ mà chúng tôi đã trình bày ở phía trên, thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Vay thế chấp có cần phải chứng minh nguồn thu nhập không? Mong rằng sau bài viết này thì bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất tại các đơn vị tài chính. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì bạn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ đáo hạn ngân hàng để được tư vấn và giúp đỡ tốt nhất nhé. Chúc các bạn vay vốn thành công và an toàn.

Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,nhận mọi hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch,đất nông nghiệp,diện tích nhỏ,lớn tuổi,gần mộ,hẻm nhỏ…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM. Nhận đáo hạn,giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố ô tô nhà đất,vay 3 bên tài sản Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ. Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn miễn phí nhé.

vay von ngan hang agribank the chap so do

Xem thêm: Lệ phí xây giấy phép xây dựng nhà ở theo quy định của Pháp luật.

Bài viết liên quan
vaythechapsohong
Dùng sổ đỏ làm tài sản để thế chấp vay vốn là một phương án…
vay ngan hang acb
Mục lục Vay tiền ngân hàng ACB nhanh chóng với quy trình 5 bước Vay…
luu y khi dang ky the tin dung vietcombank
Mục lục Điều kiện và lãi suất vay sổ hồng VCB mới nhất 2024 Gói…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/