Vay thế chấp ngân hàng – Tất tần tật những thông tin cần thiết dành cho bạn

Vay thế chấp ngân hàng từ lâu đã là một hình thức vay vốn được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Đặc biệt, hiện nay cùng với sự bùng nổ của các ngân hàng điện tử thì việc đăng ký vay vốn càng dễ dàng hơn, mọi giao dịch đều được thực hiện online, từ quản lý cho đến thanh toán nợ.

Vậy vay thế chấp ngân hàng là gì? Để được vay thế chấp ngân hàng thì bạn cần đáp ứng những điều kiện, thủ tục như thế nào? Lãi suất vay giữa các ngân hàng ra sao? Để giải đáp những thắc mắc trên thì bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Tìm hiểu chung về vay thế chấp ngân hàng

Tìm hiểu chung về vay thế chấp ngân hàng
Tìm hiểu chung về vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là một hình thức vay vốn ngân hàng cần phải có tài sản đảm bảo. Người đi vay vốn vẫn có thể nắm quyền sở hữu tài sản, nhưng ngân hàng sẽ giữ lại các giấy tờ liên quan đến tài sản, chỉ khi nào người vay mất khả năng thanh toán cho ngân hàng thì lúc đó sẽ người vay phải chuyển sở hữu tài sản lại cho ngân hàng để tiến hành thanh lý trừ nợ.

Hạn mức để cho vay thế chấp dựa trên giá trị tài sản và mục đích vay vốn của khách hàng, theo đó hạn mức có thể lên đến 70% đến 100% tài sản đảm bảo. Lãi suất khi vay thông thường sẽ theo hình thức này để được đánh giá là thấp nhất so với các hình thức vay vốn khác, bởi lẽ hình thức vay vốn này có mức độ rủi ro thấp.

Tài sản dùng để thế chấp gồm những gì?

Tài sản dùng để thế chấp là tài sản có thể quy đổi được giá trị do người muốn vay vốn giao cho ngân hàng để nhận lại các khoản vay. Tài sản thế chấp phải đảm bảo vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay vốn hoặc được bên sở hữu tài sản ủy quyền và giao cho người vay vốn để thế chấp. Mọi điều khoản liên quan đều được nêu rõ trong hợp đồng vay vốn thế chấp ngân hàng, tài sản vay vốn gồm:

  • Tài sản hiện vật được quy đổi vật chất: Bao gồm nhà, đất, xe cộ, máy móc, thiết bị…
  • Giấy tờ có giá trị khác như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ…
  • Tài sản dùng khoản vay để mua như: Nhà đất, xe, máy móc, thiết bị…

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng

  • Hạn mức cho vay lớn: Số tiền vay được có thể lên đến hàng tỷ đồng (tùy thuộc vào giá trị tài sản dùng để đảm bảo), đáp ứng nhiều nhu cầu tiêu dùng khác nhau của người vay như đầu tư, mua nhà, mua xe, mua đất, sửa chữa nhà cửa, kinh doanh, du học…Hạn mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị tài sản thế chấp.
  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: Khi vay thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng cho vay đưa ra thì khách hàng đã có thể vay vốn tại ngân hàng rồi.
  • Hình thức trả nợ linh hoạt: Bạn có thể trả lãi theo hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Tiền gốc sẽ trả dần hoặc trả một lần.
  • Giảm gánh nặng trả nợ cho bạn: Lãi suất sẽ giảm dần theo đó thời gian cho vay dài có thể lên đến 25 năm. Nhờ đó, khách hàng sẽ có nhiều thời gian hơn để xoay sở, cân đối tài chính và trả nợ cho ngân hàng.
  • Lãi suất vay thì thấp hơn rất nhiều so với các hình thức vay vốn khác.
  • Tài sản thế chấp vẫn là của bạn: Tuy đã thế chấp tài sản cho ngân hàng nhưng người đi vay vẫn có quyền sở hữu và sử dụng tài sản thế chấp, có quyền hưởng hoa lợi từ tài sản. Ngân hàng chỉ giữ lại các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người đi vay để làm bằng chứng vay vốn mà thôi.

Ngoài những lợi ích trên, thì khoản vay thế chấp cũng có một số lưu ý mà bạn nên cần biết trước khi quyết định có nên vay thế chấp hay không đó là:

  • Mức lãi suất cho vay không cố định và sẽ có thể thay đổi theo kỳ thanh toán.
  • Ngân hàng sẽ lọc và phân loại hồ sơ vay rất khắt khe. Bạn sẽ có thể phải chịu mức lãi suất vay không ưu đãi nếu hồ sơ bị đưa vào nhóm không tốt.
  • Ngân hàng thường sẽ áp dụng mức phí phạt với những khách hàng trả lãi chậm hoặc trả nợ trước hạn.

Điều kiện và Thủ tục để vay thế chấp tại các ngân hàng

Điều kiện và Thủ tục để vay thế chấp tại các ngân hàng
Điều kiện và Thủ tục để vay thế chấp tại các ngân hàng

Điều kiện vay thế chấp

  • Người vay thế chấp phải là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại nơi có đơn vị hỗ trợ vay vốn.
  • Độ tuổi phải từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi ̣̣.
  • Có năng lực trả lãi và các khoản vay cho ngân hàng.
  • Không có nợ xấu, không tiền án tiền sự.
  • Phải có tài sản đảm bảo đưa ra thế chấp.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp tại các ngân hàng sẽ không quá khó khăn, phức tạp, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:

  • Mẫu đề nghị muốn vay thế chấp tại ngân hàng.
  • Bản sao giấy tờ CMND/Căn cước, hộ chiếu.
  • Bản sao có công chứng Sổ hộ khẩu và các giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của ngân hàng cho vay.
  • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán nợ như: Sao kê hoạt động tín dụng của người vay trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm.
  • Các giấy tờ có liên quan đến tài sản đảm bảo như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ đỏ hoặc sổ hồng) hoặc các loại giấy tờ khác có liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên khách hàng vay, phương tiện đi lại hoặc giấy tờ có giá trị khác.

Quy trình để vay thế chấp ngân hàng

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay

  • Bạn cần tìm hiểu trước để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Ngân hàng sẽ gọi xác nhận và kiểm tra.

  • Ngân hàng phụ trách sẽ liên hệ và báo cho bạn về: Bạn đã đủ điều kiện phê duyệt hay không? Hạn mức vay được dự kiến bao nhiêu? Báo gốc lãi hàng tháng cho bạn biết.

Bước 3: Ngân hàng sẽ phê duyệt và ra thông báo cho bạn vay

  • Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng vay và Ngân hàng cho vay. Hai bên sẽ có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ và đúng các quyền và nghĩa của nhau.

Bước 4: Hai bên ký hợp đồng và giải ngân

  • Khi hoàn thành xong thủ tục thì ngân hàng sẽ ký cho khách hàng một giấy hẹn. Sau đó sẽ tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân.

Bước 5: Thu hồi nợ

  • Căn cứ vào thỏa thuận trước đó giữa hai bên có trong hợp đồng, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

Các loại lãi suất vay thế chấp và cách tính lãi

Các loại lãi suất vay thế chấp và cách tính lãi
Các loại lãi suất vay thế chấp và cách tính lãi

Hiện nay, các ngân hàng sẽ có 3 loại lãi suất cho vay thế chấp phổ biến đó là lãi suất cố định, lãi suất thả nổi và lãi suất hỗn hợp. Mỗi loại lãi suất sẽ có cách tính riêng. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định là một loại lãi suất cho vay thế chấp sẽ không đổi trong suốt thời hạn cho vay. Nghĩa là mỗi tháng người đi vay vốn sẽ cần phải trả số tiền lãi như nhau.

Công thức để tính lãi suất cố định là:

  • Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền vay thế chấp * Lãi suất cố định (%/năm)/12

Ví dụ: Nếu như khách hàng vay thế chấp với số tiền là 30.000.000 VNĐ, lãi suất cố định là 12%/năm, thời hạn cho vay 1 năm. Thì mỗi tháng số tiền lãi phải trả là 30.000.000 * 12%/12 = 300.000 VNĐ

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi đây là loại lãi suất được thay đổi tùy theo quy định và chính sách của các ngân hàng cho vay tùy thuộc vào từng thời kỳ. Thông thường, các ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất vay theo định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.

Công thức để tính lãi suất thả nổi là:

  • Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất
  • Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền vay thế chấp * Lãi suất thả nổi( %/tháng)

Trong đó:

  • Lãi suất cơ sở thông thường sẽ là lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, hoặc 24 tháng lĩnh lãi cuối kỳ.
  • Biên độ lãi suất được cố định trong suốt thời gian vay vốn và phải được ghi rõ trong hợp đồng vay thế chấp. Đôi khi biên độ lãi suất có thể sẽ được thay đổi theo biến động thị trường.

Ví dụ: Khách hàng vay thế chấp ngân hàng với số tiền là 30.000.000 VNĐ, thời hạn vay 1 năm với lãi suất thả nổi, biên độ lãi suất là 0,2 %/tháng.

  • Từ tháng 1 đến tháng 3 thì lãi suất cơ sở sẽ là 0,8 %/tháng nên lãi suất thả nổi phải là 0,8 + 0,2 =1%/tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong thời gian này phải là 30.000.000*1% = 300.000VNĐ
  • Từ tháng 3 đến tháng 6 thì lãi suất cơ sở sẽ là 0,6 %/tháng nên lãi suất thả nổi là được 0,6 + 0,2 = 0,8 %/tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong thời gian này là được 30.000.000 * 0,8% = 240.000VNĐ
  • Từ tháng 6 đến tháng 9 thì lãi suất cơ sở là 1 %/tháng nên lãi suất thả nổi sẽ là 1 + 0,2 = 1,2 %/tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong thời gian này sẽ là 30.000.000 *1,2% =360.000 VNĐ

Như vậy, so với lãi suất cố định thì lãi suất thả nổi sẽ có nhiều biến động hơn, lãi có thể sẽ giảm hoặc tăng theo lãi suất của thị trường và các chính sách của ngân hàng vào thời điểm đó. Nếu ngân hàng áp dụng lãi suất thả nổi này thì khoản vay thế chấp có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất hỗn hợp là một loại lãi suất cho vay thế chấp sẽ bao gồm tất cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi được áp dụng trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận. Thông thường, thì các ngân hàng sẽ thường áp dụng lãi suất cố định trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng tùy theo gói vay. Sau đó, lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng vào khoản vay.

Công thức để tính lãi suất hỗn hợp sẽ được tính theo công thức tính lãi suất cố định hoặc là lãi suất thả nổi tùy thuộc vào từng thời điểm áp dụng.

Ví dụ: Khách hàng vay thế chấp với số tiền là 30.000.000 VNĐ, thời hạn vay 1 năm với lãi suất hỗn hợp. Trong 6 tháng đầu, khoản vay trên sẽ áp dụng với lãi suất cố định là 1%/tháng. Sau đó, sẽ áp dụng lãi suất thả nổi với biên độ lãi suất là 0,2 %/tháng.

  • Trong 6 tháng đầu tiên, số tiền lãi mỗi tháng mà người vay phải trả sẽ được tính như lãi suất cố định là 300.000 VNĐ/tháng.
  • Trong 6 tháng sau, số tiền lãi mỗi tháng mà người vay phải trả sẽ được tính như lãi suất thả nổi là 300.000 VNĐ/tháng hoặc là 240.000 VNĐ/tháng hoặc 360.000 VNĐ/tháng… sẽ tùy theo biến động của thị trường và các quy định của ngân hàng.

Như vậy, loại lãi suất hỗn hợp sẽ vừa có tính chất ổn định như lãi suất cố định lại vừa có các tính chất biến động như lãi suất thả nổi. Độ rủi ro của lãi suất hỗn hợp sẽ cao hơn lãi suất cố định nhưng lại thấp hơn lãi suất thả nổi.

Các hình thức vay thế chấp hiện nay

Các hình thức vay thế chấp hiện nay
Các hình thức vay thế chấp hiện nay

Hiện nay, hình thức cho vay thế chấp rất đa dạng. Dưới đây là một số hình thức cho vay thế chấp của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Vay kinh doanh

Vay để kinh doanh là hình thức sẽ dành cho các khách hàng muốn vay vốn để phát triển kinh doanh.

  • Có đa dạng mục đích vay vốn: Sẽ mở rộng phát triển kinh doanh, đầu tư mua bán tài sản cố định, bổ sung các vốn kinh doanh lưu động.
  • Không cần phải có Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.
  • Đáp ứng đầy đủ tối đa 100% nhu cầu vốn và tối đa là 10 tỷ đồng.
  • Chấp nhận các nguồn thu trực tuyến.
  • Hạn mức cho vay khá cao, lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo.
  • Phương thức trả nợ thường linh hoạt.
  • Lãi suất thông thường sẽ rất ưu đãi
  • Thời gian vay kinh doanh tối đa lên đến 10 năm.

Vay mua nhà đất, căn hộ

Vay mua nhà đất, căn hộ là một hình thức vay thế chấp dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua nhà đất hay căn hộ nhưng không đủ tiền.

  • Hỗ trợ cho khách hàng vay 100% nhu cầu vốn, tối đa sẽ là 75% giá nhà/căn hộ và tối đa số tiền lên đến 20 tỷ đồng.
  • Thời gian hoàn vốn và thanh toán công nợ cho bên bán nhà tối đa là 12 tháng kể từ ngày ra sổ.
  • Thời gian vay để mua nhà, mua căn hộ tối đa là từ 25 – 35 năm tùy theo dự án.

Vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua xe ô tô trả góp là một hình thức vay dành cho những khách hàng đang có nhu cầu muốn mua xe ô tô để đi lại hoặc kinh doanh. Tài sản đảm bảo của khách hàng có thể chính là chiếc xe mà khách hàng muốn mua.

  • Khoản vay sẽ áp dụng cho cả việc mua xe cũ và xe mới.
  • Thông thường thời gian cho vay tối đa là 96 tháng đối với mua xe ô tô mới và 84 tháng đối với mua ô tô đã qua sử dụng.
  • Hạn mức cho vay có thể lên tới 85% giá trị của xe.
  • Phương thức trả nợ linh hoạt, nhanh chóng.
  • Thủ tục thì đơn giản, thời gian xử lý nhanh.

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo là một hình thức vay sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn được các nguồn vốn lớn để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân như mua sắm, trang trí nội thất, giáo dục, khám chữa bệnh, đi du lịch…

  • Phục vụ cho các mục đích tiêu dùng như mua sắm, học tập, trang trí nội thất, khám chữa bệnh, du lịch.
  • Đáp ứng tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn và tối đa sẽ là 3 tỷ đồng.
  • Thời gian vay tiêu dùng thế chấp tối đa lên đến 10 năm.
  • Phương thức trả nợ thường linh hoạt.

Vay sửa chữa nhà cửa

Vay sửa chữa nhà cửa là một hình thức vay thế chấp dành cho khách hàng đang có nhu cầu xây dựng, sửa chữa, hoàn thiện và trang trí nhà ở.

  • Phục vụ cho các mục đích như xây dựng, sửa nhà, hoàn thiện nội thất của ngôi nhà.
  • Mức vay tối đa lên tới 3 tỷ đồng.
  • Thời gian để vay hoàn thiện nhà tối đa là 25 năm.
  • Phương thức trả nợ linh hoạt.

Top ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay

Top ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay
Top ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Với mạng lưới trải rộng khắp từ thành thị cho đến nông thôn, các sản phẩm vay vốn của ngân hàng thì cũng hết sức đa dạng. Trong đó, với gói sản phẩm vay thế chấp ngân hàng thì có lãi suất khá ưu đãi chỉ từ 7-8%/năm.

Điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Agribank:

  • Phải là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại tỉnh thành có chi nhánh ngân hàng Agribank hỗ trợ.
  • Độ tuổi phải từ đủ 18 đến 55 tuổi.
  • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu VNĐ trở lên.
  • Không có nợ xấu, không bị tiền án tiền sự.
  • Phải có tài sản thế chấp để đảm bảo và giấy tờ có giá trị như: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe ô tô…

Ngân hàng Vietinbank

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng uy tín và có nhiều sản phẩm vay thế chấp đang triển khai với nhiều lợi ích rất hấp dẫn. Trong đó, mức lãi suất vay thấp cũng là một trong những ưu điểm mà nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn tại ngân hàng này. Mức lãi suất của gói sản phẩm vay thế chấp của ngân hàng hiện nay đang giao động từ 7.5% đến 9.5%/ năm.

Điều kiện để được vay thế chấp ngân hàng Vietinbank là:

  • Người vay là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại địa điểm có hỗ trợ vay vốn của ngân hàng Vietinbank.
  • Độ tuổi phải từ đủ 18 đến 55 tuổi.
  • Không có nợ xấu, không bị tiền án tiền sự.
  • Phải chứng minh được mục đích vay vốn là hợp pháp.
  • Có giấy tờ đầy đủ chứng minh về khả năng trả nợ như: Thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động.
  • Đứng tên chính chủ tài sản thế chấp.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đã và đang triển khai gói vay thế chấp với hạn mức cho vay cao lên đến 75% tài sản thế chấp và thời gian cho vay dài lên đến 25 năm. Với mức lãi suất cực kì ưu đãi chỉ từ 7.2 – 8% cố định từ 1 đến 2 năm đầu, và chỉ có từ 3 – 3.5% cho những năm sau.

Điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank là:

  • Người vay là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các địa điểm có hỗ trợ vay vốn của ngân hàng Vietcombank.
  • Độ tuổi phải từ đủ 18 đến 55 tuổi
  • Không có nợ xấu, không bị tiền án tiền sự
  • Phải có tài sản đảm bảo hợp pháp
  • Chứng minh được người vay có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank

Từ khi thành lập, ngân hàng Techcombank đã và đang từng ngày chú trọng đến nhu cầu của khách hàng, ngân hàng luôn đưa ra các gói sản phẩm vay thế chấp với mức lãi suất vô cùng ưu đãi cùng thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm.Tại Techcombank sẽ có chính sách lãi suất bao gồm 2 gói vay vốn như sau:

  • Gói vay 1: 7,99%/năm cố định cho 6 tháng đầu tiên.
  • Gói vay 2: 8,29%/năm cố định cho 12 tháng đầu tiên.

Các gói vay vốn này được ngân hàng áp dụng trong thời gian ưu đãi. Sau đó lãi sẽ sẽ được áp dụng theo hình thức thả nổi và có thể được điều chỉnh theo thời kỳ. Khả năng có thể sẽ giao động từ 10,5-12%/năm.

Điều kiện cho vay:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi và không quá 65 tuổi.
  • Ngân hàng Techcombank cho người tiêu dùng vay thế chấp tại các khu vực quản lý của ngân hàng này.
  • Mục đích vay thế chấp là phải hợp pháp và phù hợp với quy định của Ngân hàng theo từng thời kỳ.
  • Khách hàng vay phải có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng.
  • Tại thời điểm vay vốn thì khách hàng không có nợ xấu.

Ngân hàng VPBank

Hiện nay ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong về hoạt động triển khai gói vay vốn thế chấp với mức lãi suất cực kì ưu đãi chỉ từ 4,9%/năm cùng với thời hạn cho vay kéo dài lên đến 25 năm. Kèm với đó là điều kiện và thủ tục vay thế chấp ngân hàng nhanh gọn và không rườm rà.

Ngoài thời gian ưu đãi thì mức lãi suất có thể sẽ giao động và được điều chỉnh theo thời kỳ, theo chương trình của từng gói vay của ngân hàng VPBank.

Điều kiện:

  • Khách hàng là cá nhân/hộ gia đình là công dân Việt Nam, cá nhân người nước ngoài.
  • Đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại các tỉnh thành phố có chi nhánh của ngân hàng VPBank cho vay.
  • Có khả năng trả nợ: Có nguồn thu nhập ổn định, thường xuyên và phải đảm bảo bạn có khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng.
  • Có tài sản để bảo đảm cho khoản vay phù hợp theo quy định ngân hàng VPBank.

Ngân hàng BIDV

Hiện nay BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Hiện nay ngân hàng cũng đã đưa ra nhiều giải pháp vay vốn cho khách hàng trong đó có gói vay thế chấp đang thu hút được đông đảo khách hàng tham gia. Với mức lãi suất vay thấp chỉ từ 7%/năm, hạn mức vay vốn cao có thể lên đến 90% giá trị tài sản thế chấp.

Điều kiện vay thế chấp:

  • Người vay vốn phải có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc trên cùng địa bàn chi nhánh cho vay hoặc địa bàn lân cận của ngân hàng BIDV.
  • Có nguồn thu nhập bình quân ổn định và có khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng.
  • Phải có tài sản bảo đảm là bất động sản, tài sản hình thành từ vốn vay hoặc được bảo lãnh bởi tài sản thuộc sở hữu của bên thứ 3.
  • Tại thời điểm vay thế chấp, khách hàng không có nợ xấu.

Những lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng

Những lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng
Những lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng

Hiện nay dịch vụ vay thế chấp được các ngân hàng chú trọng, triển khai rất mạnh và thường xuyên đưa ra các gói vay với ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu muốn vay vốn và có tài sản đủ điều kiện để thế chấp thì bạn cần phải lưu ý thêm một số gợi ý sau:

  • Hầu hết tại các ngân hàng hiện nay đều đưa ra mức lãi vay cực kì ưu đãi của các chương trình khuyến mãi hiện hành, tức là ưu đãi chỉ được áp dụng không quá 36 tháng.
  • Mức lãi vay thế chấp ưu đãi luôn khá hấp dẫn nhưng mà nó không phải là lãi suất vay áp dụng cho toàn bộ thời hạn vay. Có nghĩa là, khi hết thời gian ưu đãi, thì lãi sẽ lại tăng.
  • Bạn hãy cân nhắc giữa lãi ưu đãi trong thời hạn 36 tháng hay trong 3 năm và lãi vay thực tại trong thời hạn tối thiểu là 15 năm hay trong 12 năm còn lại.
  • Dịch vụ vay thế chấp tốt thì sẽ luôn đảm bảo ổn định mức lãi vay thế chấp thực áp dụng cho suốt thời hạn vay chứ không phải chỉ có lãi suất ưu đãi.
  • Nếu bạn đang cân nhắc lãi suất ưu đãi với khả năng tất toán nợ nhanh thì bạn hãy cân nhắc tới mức phí phạt khi tất toán trước hạn của ngân hàng.
  • Nếu bạn có khả năng tất toán nợ nhanh thì bạn hãy chọn những ngân hàng có lãi suất vay ưu đãi và mức phạt tất toán trước hạn thấp hoặc không có phạt.

Kết luận

Trên đây là đáp án trả lời cho câu hỏi ngay từ đầu bài. Mong rằng với những thông tin bổ ích mà  Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber)  đã cung cấp, thì bạn sẽ hiểu rõ hơn những thông tin về vay thế chấp ngân hàng để có thể đưa ra phương án vay thế chấp phù hợp nhất để tránh những rủi ro có thể phát sinh khi bạn vay vốn.

Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,khoản vay doanh nghiệp lớn,hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM,hỗ trợ đáo hạn giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố nhà đất ở Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ.Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn nhé.

20200829 231831

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/