Hình banner

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ – Những điều bạn cần phải biết

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tiền khác nhau được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn, trong đó vay thế chấp nhà diện tích nhỏ là hình thức tương đối phổ biến. Với nhiều mục đích khác nhau, khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu rõ về hình thức vay này.

Để cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin tham khảo hữu ích về vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin dưới đây bao gồm: Điều kiện vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, lãi suất, thủ tục, quy trình thực hiện hình thức vay này cũng như những lợi ích khó khăn mà khách hàng gặp khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.

Mục lục

Điều kiện vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Điều kiện vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
Ảnh: Điều kiện vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ cũng là một hình thức vay tương đối phổ biến trong đó đòi hỏi khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện để có thể thực hiện được khoản vay này. Đối với hình thức vay thế chấp nhà diện tích nhỏ điều kiện cần có bao gồm:

 • Thứ nhất, khách hàng vay có độ tuổi nằm trong khoảng quy định, cụ thể là từ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với khách hàng nam và 18 tuổi đến 55 tuổi đối với khách hàng là nữ. Độ tuổi vay này được tính đến thời điểm bạn hoàn tất khoản vay.
 • Thứ hai, khách hàng vay vốn phải là người có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự khi tham gia vào các khoản vay.
 • Thứ ba, đòi hỏi khách hàng đứng vay phải là người có uy tín về lịch sử tài chính tức là không có nợ xấu tại đơn vị vay hay bất kỳ một đơn vị cho vay nào khác.
 • Thứ tư, khách hàng phải đảm bảo là người có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng hoàn trả lại số vốn đã vay cho ngân hàng theo thời gian thỏa thuận.
 • Thứ năm, điều kiện đặc biệt quan trọng đó là nhà đất được đem ra thế chấp ngân hàng phải là tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân vay tiền, không thuộc phần tài sản dự kiến quy hoạch, đang trong giai đoạn tranh chấp hay đảm bảo thi hành án.

Như vậy, những điều kiện nêu trên chính là điều kiện cần đối với bất kỳ khách hàng nào muốn vay tiền thế chấp nhà diện tích nhỏ. Khi co nhu cầu vay, trước khi liên hệ ngân hàng bạn cần chú ý các điều kiện nêu trên để chuẩn bị một cách tốt nhất, tránh gây mất thời gian cho cả ngân hàng và người vay.

Thủ tục vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Thủ tục vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
Ảnh: Thủ tục vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.

Bên cạnh các điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng đã được chúng tôi tổng hợp trên đây thì thủ tục vay cũng là một trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của giao dịch.

Thông thường, trước khi giao dịch, hầu hết các ngân hàng sẽ thông tin đến bạn những thủ tục cần thiết để hoạt động giao dịch diễn ra thuận tiện hơn. Với giao dịch vay thế chấp nhà diện tích nhỏ khách hàng cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ như sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu. Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu giấy khác nhau, mẫu giấy này sẽ được cung cấp đến khách hàng để bạn có thể điền đầy đủ các thông tin đăng ký vay.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu của cá nhân đứng vay. Trong trường hợp không đảm bảo được các loại giấy tờ này, rất có thể bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch vay tiền này.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần tài sản mà bạn sẽ thế chấp để thực hiện giao dịch.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và năng lực tài chính của cá nhân: các loại giấy này rất đa dạng có thể là bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, giấy phép kinh doanh,…hoặc một số giấy tờ khác tương tự. Hồ sơ này dùng để chứng minh khả năng hoàn trả khoản vay của bạn cho ngân hàng.
 • Một số loại giấy tờ có thể chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng có yêu cầu thêm. Tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn giao dịch sẽ có yêu cầu hay không và yêu cầu thêm loại giấy tờ nào. Trong trường hợp có yêu cầu, ngân hàng sẽ thông báo trực tiếp đến người vay để khách hàng có sự chuẩn bị.

Quy trình vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất đó là quy trình vay thế chấp nhà diện tích nhỏ. Bởi lẽ nhắc đến các giao dịch vay tiền, ấn tượng đầu tiên của khách hàng đó là quy trình phức tạp, tốn thời gian. Tuy nhiên, đối với vay tiền thế chấp nhà diện tích nhỏ hiện nay, quy trình cũng không quá phức tạp để có thể hỗ trợ và thu hút khách hàng.

Thường thấy mỗi ngân hàng sẽ có một quy trình khác nhau đối với giao dịch vay thế chấp nhà diện tích nhỏ. Tuy nhiên, có thể tổng hợp các bước cơ bản trong quy trình như sau:

 • Bước 1: Nhân viên tín dụng tư vấn thông tin và tiếp nhận hồ sơ. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ được đội ngũ nhân viên tín dụng hỗ trợ tư vấn tận tình từ điều kiện, thủ tục cho đến quy trình, lãi suất vay. Sau đó, nhân viên ngân hàng cũng sẽ là người tiếp nhận các hồ sơ vay tư khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng thực hiện gửi hồ sơ lên hệ thống. Ở bước này, hồ sơ khách hàng sẽ được đưa vào hệ thống để chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 3: Bộ phận thẩm định tiến hành kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định thông tin khách hàng, những người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…Bước này vô cùng quan trọng trong quy trình, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét duyệt các khoản vay. Thông qua bước thẩm định, ngân hàng đã xác minh được các thông tin của khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.
 • Bước 4: Xét duyệt khoản vay, đối chiếu các điều kiện, tiêu chuẩn quy định với các thông tin đã thẩm định được ở bước 3 để xét duyệt cho khách hàng vay hay từ chối giao dịch. Sau khi đảm bảo khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay thi tiến hành các nội dung tiếp theo như công chứng hồ sơ, giao dịch tài sản đảm bảo, ký kết hợp đồng giữa hai bên và giải ngân cho người đi vay…

Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
Ảnh: Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.

Lãi suất là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động lớn đến khách hàng khi quyết định vay hay không vay và lựa chọn ngân hàng nào để có mức lãi suất tốt nhất. Hiện nay, có thể thấy lãi suất tại các ngân hàng là khác nhau, có sự chênh lệch, với những ngân hàng thuộc nhà nước như Agribank, 7,2 – 9%/năm là mức lãi suất vay thế chấp nhà đất diện tích nhỏ được quy định. Đây được đánh giá là một trong những ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ ưu đãi và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Ngoài ra, với những ngân hàng thương mại hay tại các đơn vị tài chính khác mức lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ được giao động trong khoảng từ 8 – 10%/năm. Còn lại, ở một số các cửa hàng tư nhân, khoản vay thế chấp đã có lãi suất lên đến 12-15%/năm.

Từ đó có thể thấy, việc lựa chọn ngân hàng hay đơn vị tài chính nào để vay thế chấp nhà diện tích nhỏ có ý nghĩa rất lớn đối với việc tiết kiệm được phần nào lãi suất. Nếu lựa chọn được một đơn vị phù hợp bạn sẽ trở thành khách hàng thông minh khi chọn được đơn vị có lãi suất khuyến mãi ưu đãi, cực kỳ cạnh tranh.

Lợi ích, khó khăn khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Lợi ích, khó khăn khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
Ảnh: Lợi ích, khó khăn khi vay thế chấp có nhà diện tích nhỏ.

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ hiện nay đã trở thành một giao dịch phổ biến, khi tìm hiểu về hình thức giao dịch này bạn sẽ thấy được một số lợi ích và khó khăn nhất định. Để quý khách hàng có thể nắm được đầy đủ thông tin, tận dụng tối đa những lợi ích cũng như có sự chuẩn bị, khắc phục được một số hạn chế và khó khăn, chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn các thông tin sau đây:

Lợi ích khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

 • Nhắc đến lợi ích khi vay thế chấp nhà nhỏ điều đầu tiên được đề cập đến đó là quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên tư vấn.
 • Với căn nhà diện tích nhỏ, bạn cũng có thể thế chấp để mang lại một khoản vay phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người vay.
 • Lãi suất cực kỳ hấp dẫn, thu hút khách hàng tìm hiểu và tham gia vào các giao dịch này.
 • Với tài sản thế chấp là nhà diện tích nhỏ, quý khách hàng cũng có thể kéo dài thời gian vay lên đến 15 năm (180 tháng) và đồng thời bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn số năm vay sao cho phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Khó khăn khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Bên cạnh những lợi ích của việc vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, chúng ta không thể không kể đến một số khó khăn có thể thấy của giao dịch này.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà rất nhiều khách hàng gặp phải đó là theo quy định hiện hành của nhà nước thì những ngôi nhà hiện có diện tích dưới 30m2 vẫn sẽ được cấp sổ đỏ theo Nghị định 43 của chính phủ. Tuy nhiên, điều quan trọng đó là với những căn nhà như thế này thì khách hàng không thể thế chấp ngân hàng để làm thủ tục cho vay được.

Lý giải cho điều này có thể thấy đó là vì nhà có diện tích dưới 30m2 trên thị trường sẽ không được người mua ưa chuộng. Với những nhược điểm như chật chội trong sinh hoạt, không mở rộng mặt bằng buôn bán, kinh doanh được, đây cũng chính là lý do khiến ngân hàng sẽ không chấp nhận cho vay thế chấp nhà diện tích nhỏ với những căn nhà này.

Theo kiểm soát nội bộ ngân hàng, một số ngôi nhà thuộc dạng có rủi ro cao cho phía ngân hàng thì việc xem xét để giải ngân sẽ không được giải quyết.

Câu hỏi thường gặp 

Câu hỏi: Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ như thế nào?

Trả lời: Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ hiện nay dao động từ 7% đến 9%/năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Ngân hàng: Mỗi ngân hàng có chính sách lãi suất riêng.
 • Kỳ hạn vay: Lãi suất vay thường tăng theo kỳ hạn vay. Kỳ hạn vay càng dài, lãi suất càng cao.
 • Giá trị tài sản thế chấp: Lãi suất vay có thể thấp hơn đối với khoản vay có giá trị tài sản thế chấp cao.
 • Lịch sử tín dụng: Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thường được hưởng lãi suất vay ưu đãi.

Câu hỏi: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ có những ưu điểm gì?

Trả lời: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ có những ưu điểm sau:

 • Dễ dàng tiếp cận: Yêu cầu điều kiện vay đơn giản hơn so với nhà diện tích lớn.
 • Số tiền vay phù hợp: Phù hợp với những người có thu nhập trung bình, khó khăn trong việc vay khoản vay lớn.
 • Thanh khoản cao: Dễ dàng mua bán, cho thuê.

Câu hỏi: Nhược điểm khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ?

Trả lời: Dưới đây là những nhược điểm khi vay thế chấp nhà diện tích nhỏ?

 • Lãi suất cao: Lãi suất vay thường cao hơn so với nhà diện tích lớn.
 • Giá trị thấp: Giá trị nhà diện tích nhỏ thường thấp hơn, dẫn đến tỷ lệ an toàn vốn (LTV) cao hơn, rủi ro cho ngân hàng cao hơn.
 • Khó khăn trong việc sửa chữa, cải tạo: Do diện tích nhỏ, việc sửa chữa, cải tạo có thể gặp nhiều khó khăn.

Qua bài viết giới thiệu về “Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ” mà chúng tôi đã cung cấp trên đây rất hy vọng khách hàng sẽ tìm được cho mình những thông tin cần thiết nhất để hỗ trợ vay phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,nhận mọi hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch,đất nông nghiệp,diện tích nhỏ,lớn tuổi,gần mộ,hẻm nhỏ…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM. Nhận đáo hạn,giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố ô tô nhà đất,vay 3 bên tài sản Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ. Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn miễn phí nhé.
daohannganhang
daohannganhang

Xem thêm: Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà mới nhất 2024.

Bài viết liên quan
vaythechapsohong
Dùng sổ đỏ làm tài sản để thế chấp vay vốn là một phương án…
vay ngan hang acb
Vay tiền ngân hàng thường là lựa chọn đầu tiên và phù hợp nhất mỗi…
luu y khi dang ky the tin dung vietcombank
Gói vay sổ hồng VCB được nhiều người lựa chọn để kinh doanh đầu tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/