Hình banner

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank – Những điều bạn cần phải biết

Đối với ngân hàng Sacombank, vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo do ngân hàng Sacombank cung cấp, tài sản đảm bảo của sản phẩm này là sổ đỏ. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu cần vay một nguồn tiền lớn mà không muốn phải bán đi căn nhà hay mảnh đất mà mình đang sở hữu thì gói vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Sacombank thực sự là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.

Để hiểu rõ hơn về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank, lãi suất cũng như điều kiện để được vay,… hay cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Tìm hiểu về ngân hàng Sacombank

Tìm hiểu về ngân hàng Sacombank
Tìm hiểu về ngân hàng Sacombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được thành lập vào năm 1991 có tên giao dịch là Sacombank. Là ngân hàng thương mại cổ phần được đánh giá có vốn điều lệ lớn với tổng vốn điều lệ năm 2012 là 14.176 tỷ đồng và nhiều hệ thống chi nhánh lớn tại Việt Nam.

Sacombank là ngân hàng có sản phẩm đa dạng cung cấp cho thị trường như: Sản phẩm thẻ, vay thế chấp, vay thấu chi, bảo hiểm, tiền gửi tiết kiệm,… Trong đó vay thế chấp sổ đỏ là một trong những sản phẩm chủ lực của ngân hàng, với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất củng nhưng mang lại những lợi ích cho khách hàng đăng ký.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank có ưu điểm gì?

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank có ưu điểm gì?
Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank có ưu điểm gì?

Những ưu điểm khi bạn vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank đó là”

 • Sacombank luôn mang tới cho khách hàng lãi suất vay thế chấp ở mức ổn định, đặc biệt luôn nằm trong top ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất,
 • Bên cạnh đó hạn mức vay của ngân hàng không giới hạn, tùy theo nhu cầu tài chính của khách hàng mà có thể giải ngân 100%.
 • Thời gian cho vay linh hoạt, khách hàng có thể kéo dài thời gian lên đến 25 năm.
 • Quy trình thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng giảm bớt phiền hà cho khách hàng, hỗ trợ hồ sơ đơn giản.
 • Sacombank cung cấp nhiều hình thức vay đa dạng: bất động sản, nhà, tài khoản tiết kiệm, ô tô, ….
 • Phương thức thanh toán linh hoạt, tùy thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng mà có thể trả lãi theo kỳ mỗi tháng, 3 tháng, 6 tháng…
 • Cuối cùng, không thể bỏ qua ưu điểm nổi bật về mạng lưới phòng giao dịch, chi nhánh trải dài trên khắp cả nước từ đó dễ dàng tiếp cận được đa số đối tượng khách hàng, đặc biệt là những hộ gia đình vay thế chấp sổ đỏ với các gói ưu đãi để phát triển nông nghiệp.

Các hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Các hình thức vay thế chấp sổ đỏ sacombank
Các hình thức vay thế chấp sổ đỏ sacombank

Hiện nay Sacombank đang cung cấp 3 hình thức chủ yếu khi vay thế chấp sổ đỏ là: Gói vay mua nhà, gói vay sản xuất kinh doanh và gói vay mua xe. Mỗi hình thức sẽ có ưu đãi và thời hạn vay khác nhau, cụ thể:

Gói vay mua nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chung cư, mua nhà hoặc mua bất kỳ bất động sản có giá trị khác, bạn có thể tham khảo gói vay mua nhà mà Sacombank cung cấp với thông tin gói như sau:

 • Lãi suất áp dụng trong 1 năm: 8,5%/năm.
 • Hạn mức cho vay thế chấp: 80% giá trị bất động sản.
 • Thời hạn vay tối đa không quá 25 năm.

Gói vay sản xuất kinh doanh

Việc sản xuất kinh doanh thông thường sẽ rất cần nhiều vốn, nếu bạn đang nằm trong nhóm khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh tự do, bán hàng online hoặc nhóm khách hàng doanh nghiệp khởi nghiệp, hay muốn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nhưng thiếu vốn thì gói vay sản xuất kinh doanh sẽ đáp ứng cho bạn, đây là một trong những gói vay thế chấp có nhiều ưu đãi về lãi suất và được đánh giá là gói vay kích cầu Kinh tế mà ngân hàng cung cấp với :

 • Lãi suất vay trong một năm: 8,5%/năm
 • Hạn mức vay: linh hoạt có thể đáp ứng lên đến 100% nhu cầu vay của quý khách hàng.
 • Thời hạn vay: linh hoạt không giới hạn.

Gói vay mua xe

Đối với nhu cầu mua xe oto ở Việt Nam là một thị trường hết sức tiềm năng, vì thế rất nhiều ngân hàng cung ứng gói vay mua xe cho khách hàng, đối với ngân hàng Sacombank gói này có các ưu đãi sau:

 • Lãi suất vay một năm : 8,5%/năm
 • Hạn mức vay: Khách hàng được vay tối đa lên đến 80% giá trị xe
 • Thời hạn vay: tối đa 10 năm

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Hiện nay, các điều kiện để vay được nới lỏng hơn, trong đó có cả hình thức vay thế chấp sổ đỏ, tuy nhiên để vay được bạn cần phải đáp ứng các quy định của pháp luật về vay vốn ngân hàng và kể cả các nguyên tắc hoạt động từ phía ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy trình và điều kiện khác nhau, đối với ngân hàng sacombank bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đầu tiên, để được vay vốn bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, và đang sinh sống, làm việc trong phạm vi có phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank.
 • Lịch sử tín dụng của bạn phải tốt và không có nợ xấu tại thời điểm vay thế chấp.
 • Có phương án sử dụng nguồn vốn vay tại ngân hàng Sacombank phù hợp và đúng với quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Có tài sản đảm bảo là giấy tờ chứng minh chủ sở hữu của bất động sản: sổ đỏ hoặc sổ hồng, …
 • Đặc biệt, bạn phải có nguồn thu nhập ổn định đảm để bảo thanh toán các khoản lãi và gốc đúng kỳ hạn từ cảm kết với ngân hàng.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank 2023

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Từ tháng 1/2021, ngân hàng Sacombank đã áp dụng khung lãi suất mới khi vay thế chấp với nhiều ưu đãi hơn cho các sản phẩm vay của mình.

Dưới đây là bảng lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Sacombank theo từng thể loại thế chấp. Đây là mức vay lãi suất ưu đãi theo từng chương trình khuyến mãi. Mức này sẽ được giữ nguyên trong thời gian đầu từ 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm, sau thời gian này lãi suất được tính theo lãi suất của ngân hàng nhà nước.

Cập nhật bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank 

Sản phẩm vay

Lãi suất vay Hạn mức vay Thời hạn vay
Vay mua nhà 8.5%/ năm 80% giá trị nhà

25 năm

Vay mua xe

8.5%/năm 80% giá trị xe 10 năm
Vay du học 7.8%/năm 100% học phí và chi phí du học

10 năm

Vay nông nghiệp

8.5%/năm 100% nhu cầu 5 năm
Vay sản xuất KD 8.5%/năm Không giới hạn

Linh hoạt

Vay tiêu dùng – Bảo toàn

7.8%/năm 100% nhu cầu 20 năm
Vay chứng khoán 7.49%/năm Linh hoạt

5 năm

Vay đáp ứng vốn kịp thời

8.5%/năm 200 triệu 2 năm
Vay thấu chi có đảm bảo 7.8%/năm 100% giá trị TSBĐ

1 năm

Vay mở rộng tỷ lệ đảm bảo

8.5%/năm 1 tỷ 3 năm
Vay phát triển kinh tế gia đình 8.5%/năm 3 tỷ

Linh hoạt

Lưu ý: Phí phạt trước hạn là 2% đến 5%.

Thông qua bảng lãi suất có thể thấy, khách hàng sẽ được ưu đãi về lãi suất dao động ở mức 6-7%/năm khi vay thế chấp bìa đỏ ngân hàng Sacombank. Khi kết thúc thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ quay về định mức cũ từ ngân hàng nhà nước trung bình ở mức 11% – 13%/năm.

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank

Công thức tính lãi suất theo ngày như sau: (Số dư thực tế x lãi suất tính lãi)/365= Số tiền lãi ngày

Công thức tính lãi kỳ như sau: Số tiền lãi ngày x số ngày trong kỳ = Số tiền lãi kỳ

Để việc tính lãi suất được chính xác, khách hàng cần lưu ý một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Sacombank như sau:

 • Về thời hạn tính lãi: Thời hạn được tính từ ngày giải ngân hồ sơ vay vốn cho đến hết ngày liền kề trước ngày thanh toán hết khoản vay và thời điểm xác định số dư để tính lãi là cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.
 • Về số dư thực tế: Là số dư đầu ngày tính lãi của số dư nợ gốc trong hạn, số dư lãi chậm trả thực tế mà bên nhận khoản vay còn phải trả cho bên cấp tín dụng, số dư nợ gốc quá hạn, tất cả được sử dụng để tính lãi theo quy định của pháp luật về cấp tín dụng và theo thỏa thuận của Sacombank và khách hàng.

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sacombank
Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Để được vay thế chấp sổ đỏ từ ngân hàng Sacombank bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho ngân hàng các giấy tờ về thông tin cá nhân và giấy tờ chứng minh chủ sở hữu đối với bất động sản, cụ thể như sau:

Về giấy tờ cá nhân gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân;
 • Đơn đề nghị vay vốn;
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3;
 • Các giấy tờ có thể chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác và bảng sao kê lương;
 • Giấy tờ chứng minh phương án sử dụng vốn vay hợp lý.

Về hồ sơ chứng minh chủ sở hữu đối với bất động sản:

 • Chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ);
 • Chứng nhận quyền sử dụng nhà (Sổ hồng);
 • Giấy tờ mua bán nhà đất.

Quy trình giải ngân hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Quy trình giải ngân sẽ được tính từ giai đoạn làm hồ sơ đến khi chuyển tiền cho khách hàng gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Xác định thông tin của khách vay

Sau khi khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp về cho ngân hàng, khách hàng cần cung cấp cho tổ chức tài chính một số thông tin liên quan đến việc vay tiền như sản phẩm vay, khoản tiền muốn vay và thời hạn vay. Bên cạnh đó, khách hàng phải cho ngân hàng biết được nguồn trả nợ hành tháng cũng như khả năng trả nợ của khách hàng khi vay.

Thông thường, nhân viên tư vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi như: Hiện tại bạn có khoản vay nào chưa? Nhu cầu vay thế chấp của bạn là bao nhiêu? Tài sản thế chấp vay là tài sản gì? Mức thu nhập mỗi tháng của bạn bao nhiêu?…

Bước 2: Thẩm định giá tài sản là giấy chứng nhận nhà đất

Sổ đỏ hoặc sổ hồng mà quý khách thế chấp tại ngân hàng Sacombank sẽ được định giá để xác định chính xác giá trị bất động sản tại thời điểm mà bạn thế chấp. Từ đó, ngân hàng sẽ xác định và tính toán số tiền mà khách hàng được vay chiếm tỷ lệ phần trăm bao nhiêu trên thẩm định tài sản thế chấp.

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp tài sản giữa khách hàng vay với ngân hàng

Sau khi thẩm định giá và thỏa thuận kết quả định giá bất động sản thế chấp, cùng số tiền lãi vay và lãi suất từ phía ngân hàng quy định, bạn và ngân hàng sẽ ký với nhau hợp đồng cho vay và hợp đồng thế chấp tài sản, ở đây chính là sổ đỏ. Bên cạnh đó, tại văn phòng công chứng sẽ tiến hành ký hợp đồng thế chấp tài sản.

Bước 4: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Dựa theo quy định hiện hành của ngân hàng nhà nước và Sacombank đối với khoản vay tiền thế chấp sổ đỏ sẽ được công nhận và lợi ích của ngân hàng được bảo vệ,

Theo quy định của NH Nhà Nước và Ngân Hàng cho vay thì khoản vay tiền thế chấp sổ đỏ sau khi hợp đồng thế chấp nhà đất được công chứng tại phòng công chứng trên địa bàn, sổ đỏ phải được đi đăng ký thế chấp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký Đất đai cấp quận/huyện thì khoản vay đó được công nhận và lợi ích của ngân hàng được bảo vệ.

Khách hàng sẽ mất từ 3 đến 4 ngày làm việc để giải quyết hồ sơ.

Bước 5: Ngân hàng Chấp thuận và giải ngân món vay

Ở bước này ngân hàng sẽ ra Quyết định cho vay vốn, tiếp đến bạn sẽ được thông báo về việc giải ngân số tiền được vay. Lúc này bạ cần chuẩn bị những giấy tờ nhân thân bản gốc như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, xác nhận tình trạng hôn nhân,… căn cứ vào các loại giấy này, giao dịch viên sẽ tiến hành làm thủ tục giải ngân cho bạn.

Một số câu hỏi khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Một số câu hỏi khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sacombank
Một số câu hỏi khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sacombank

Câu hỏi: Ngân hàng Sacombank có chấp nhận cho vay đối với tài sản của người thân để thế chấp?

Trả lời: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tài sản của người thân để vay vốn, ngân hàng Sacombank vẫn sẽ đồng thuận cho bạn vay nếu nhận được sự bảo lãnh của chủ tài sản.

Câu hỏi: Tại Sacombank lãi suất vay mua nhà trong thời hạn ưu đãi là bao nhiêu?

Trả lời: 8,5%/năm là lãi suất ưu đãi mà khách hàng mua nhà được hưởng khi sử dụng gói mua nhà từ ngân hàng Sacombank cung cấp.

Câu hỏi: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank có cho vay đối với khách hàng lịch sử nợ xấu?

Trả lời: Đa số khi nợ xấu khách hàng sẽ gặp vấn đề khó khăn khi vay thế chấp, tuy nhiên để được hỗ trợ tốt nhất bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về giải pháp.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank một sản phẩm chủ lực của ngân hàng này, hy vọng bạn đã nắm rõ các sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ, lãi suất cũng như điều kiện – thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank.

Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,nhận mọi hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch,đất nông nghiệp,diện tích nhỏ,lớn tuổi,gần mộ,hẻm nhỏ…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM. Nhận đáo hạn,giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố ô tô nhà đất,vay 3 bên tài sản Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ. Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn miễn phí nhé.

vay von ngan hang agribank the chap so do

Xem thêm : Vay thế chấp ngân hàng agribank.

Bài viết liên quan
vaythechapsohong
Dùng sổ đỏ làm tài sản để thế chấp vay vốn là một phương án…
vay ngan hang acb
Mục lục Vay tiền ngân hàng ACB nhanh chóng với quy trình 5 bước Vay…
luu y khi dang ky the tin dung vietcombank
Mục lục Điều kiện và lãi suất vay sổ hồng VCB mới nhất 2024 Gói…

2 thoughts on “Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank – Những điều bạn cần phải biết

 1. Avatar of Mai Lý
  Mai Lý says:

  Em có tên trong sổ hộ khẩu, ba đứng tên chủ hộ. Nay e có nhu cầu vay thế chấp bằng sổ đất nhà ba đang ở. Chồng em có thu nhập ổn định. E k chứng minh được thu nhập. Nay e có nhu cầu vay để buôn bán tự do khoảng 200trieu. Xin tư vấn giúp e về thủ tục, lãi suất, thời gian đáo hạn…..Em cảm ơn.

  • Avatar of Quanly
   Quanly says:

   Dear chị,
   Vui lòng gửi hồ sơ bao gồm : cmnd người vay,sổ đất,hình ảnh thực tế,định vị vị trí đất vô số hotline : 0931.346.386 (zalo,viber) để được hỗ trợ hướng dẫn vay thế chấp ngân hàng.Phí sẽ báo rõ khi nhận đầy đủ hồ sơ nhé.Gọi hotline 0931.346.386 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/