Vay mua nhà VietinBank – Điều kiện&Thủ tục&Lãi suất về sản phẩm vay này

Nhu cầu muốn sở hữu một ngôi nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vấn đề về kinh tế sẽ là rào cản để thực hiện mong muốn đó. Các bạn đừng quá lo lắng, bởi hiện nay có rất nhiều dịch vụ của ngân hàng cho vay để phục vụ cho việc mua nhà.

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng uy tín chuyên cho vay để mua nhà trả góp với dịch vụ các gói vay có nhiều ưu đãi hấp dẫn, mức lãi suất chỉ từ khoảng 8,62%/năm. Không chỉ vậy mà ngân hàng VietinBank còn thu hút khách hàng bởi hạn mức cho vay tiền lớn, thời gian cho vay tiền mua nhà dài và đặc biệt có thể dùng chính bất động sản định mua làm tài sản đảm bảo. Ngân hàng VietinBank đàng triển khai gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi cực kì hấp dẫn. Hãy cùng cập nhật lãi suất vay mua nhà VietinBank năm 2021 mới nhất để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Đôi nét về ngân hàng VietinBank

Đôi nét về ngân hàng VietinBank
Đôi nét về ngân hàng VietinBank

Ngân hàng VietinBank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là một trong những ngân hàng có quy mô vật chất và giá trị tốt nhất hiện nay trong toàn bộ hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Với hơn 148 chi nhánh, hơn 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc, ngân hàng VietinBank đã tiếp cận được hàng triệu khách hàng. Ngân hàng VietinBank hiện đang cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong số đó, sản phẩm vay vay vốn mua nhà của VietinBank đã hỗ trợ cho nhiều khách hàng có được ngôi nhà mơ ước dù chưa chưa đủ điều kiện về tài chính. Nếu bạn đang quan tâm đến lãi suất vay mua nhà của ngân hàng Vietinbank thì hãy cùng theo dõi qua những thông tin bên dưới nhé!

Các gói vay mua nhà ngân hàng VietinBank

Các gói vay mua nhà ngân hàng VietinBank
Các gói vay mua nhà ngân hàng VietinBank

Hiện nay, ngân hàng VietinBank đang triển khai 2 hình thức vay vốn mua nhà đó là mua nhà đất và mua nhà dự án. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để đưa ra lựa chọn hình thức vay phù hợp.

  • Vay mua nhà đất: Áp dụng đối với khách hàng có nhu cầu mua nhà đất đã sở hữu sổ đỏ.
  • Vay mua nhà dự án: Áp dụng cho khách hàng có nhu cầu mua nhà chung cư đang trong thời gian xây dựng, chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Cả hai hình thức vay mua nhà ngân hàng VietinBank nêu trên đều có thể được hỗ trợ vay tối đa 80% giá trị tài sản hoặc nhu cầu. Thời hạn vay lên tới 25 năm, giúp khách hàng giảm được tối đa áp lực về tài chính.

Lợi ích khi vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank

Lợi ích khi vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank
Lợi ích khi vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank

Trước khi tiến hành vay vốn tại ngân hàng Vietinbank hay bất cứ ngân hàng nào để mua nhà, khách hàng cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau như hạn mức, thời gian vay, phương thức trả…Theo đó, khi vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

  • Ngân hàng VietinBank sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức lên tới 80% nhu cầu hoặc giá trị ngôi nhà.
  • Thời gian cho vay linh hoạt, thời hạn vay vốn lên tới 25 năm, giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ.
  • Tài sản thế chấp đa dạng,tài sản bảo đảm gồm có: Bất động sản hoặc giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, séc…khách hàng cũng có thể sử dụng chính ngôi nhà định mua để làm tài sản đảm bảo.
  • Mức lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng Vietinbank được đưa ra với nhiều mức ưu đãi, cạnh tranh thấp hơn so với nhiều ngân hàng trong nước.
  • Phương thức trả nợ linh hoạt tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách hàng để ngân hàng hỗ trợ phù hợp
  • Được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hoàn thiện thủ tục giúp quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng, kịp thời.
  • Được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng VietinBank

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng VietinBank
Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng VietinBank

Một trong những vấn đề mà được hầu hết tất cả khách hàng quan tâm nhất đó là lãi suất vay mua nhà của ngân hàng VietinBank bao nhiêu. Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định lựa chọn vay tại ngân hàng nào nhằm mang đến lợi ích cho mình.

Theo đó, lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank khá hấp dẫn. Đối với khoản vay mua nhà đất và vay mua nhà dự án lãi suất vay đang được ngân hàng áp dụng là 7,7%/năm. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý rằng, mức lãi suất này chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định.

Sau khi hết thời gian ưu đãi, ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất theo từng thời kỳ và tính theo công thức LSTK 36T + 3,5%. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời cơ để nhanh chóng sở hữu nguồn vốn khi đang ở với mức lãi suất thấp nhất.

Cách tính lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank

Hầu hết tất cả các khoản vay mua nhà trả góp tại ngân hàng VietinBank đều đang được áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Do đó, khách hàng muốn nhận được nhiều lợi ích tiền lãi phải trả những kỳ sau thấp hơn kỳ trước.

Để khách hàng có thể dễ dàng hình dung được số tiền lãi, gốc mình cần phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Dưới đây là ví dụ về cách tính lãi suất khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng VietinBank theo dư nợ giảm dần.

Lấy ví dụ: Khách hàng vay tại ngân hàng VietinBank số tiền là 500 triệu để mua nhà dự án, thời gian vay là 20 năm. Trong 12 tháng đầu tiên, sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi là 7,7%/năm. Sau khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay sẽ là 9,3%. Như vậy, số tiền lãi, gốc mà khách hàng phải trả hàng tháng sẽ là:

Kỳ thanh toán

Lãi suất Số tiền phải trả Tiền lãi Tiền gốc
Tháng 1 7,7% 5.291.666 3.208.333

2.083.333

Tháng 2

7,7% 5.278.298 3.194.965 2.083.333
Tháng 3 7,7% 5.264.930 3.181.597

2.083.333

Tháng 4

7,7% 5.251.562 3.168.229 2.083.333
Tháng 5 7,7% 5.238.194 3.154.861

2.083.333

Tháng 6

7,7% 5.224.826 3.141.493 2.083.333
Tháng 7 7,7% 5.211.458 3.128.125

2.083.333

Tháng 8

7,7% 5.198.090 3.114.757 2.083.333
…….. ………… ………… …….

……….

Tháng 238

9,3% 2.131.771 48.438 2.083.333
Tháng 239 9,3% 2.115.625 32.292

2.083.333

Tháng 240

9,3% 2.099.479 16.146

2.083.333

Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức lãi suất chính xác còn phụ thuộc vào từng trường hợp của mỗi khách hàng.

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà VietinBank

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà VietinBank
Điều kiện và thủ tục vay mua nhà VietinBank

Thông thường, các khoản vay mua nhà của ngân hàng VietinBank đều là các khoản vay dài hạn, Vì vậy, để đảm bảo khoản vay, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục dưới đây:

Điều kiện vay

  • Khách hàng là đối tượng công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi quy định của vay của ngân hàng.
  • Tại thời điểm kết thúc thời hạn vay vốn: nam không quá 60 tuổi và nữ không quá 55 tuổi.
  • Có thu nhập ổn định, chứng minh được tài chính khi thực hiện vay vốn.
  • Có đủ năng lực tài chính và đảm bảo được khả năng trả nợ.
  • Phải có vốn tự có khi tham gia vay vốn tại ngân hàng VietinBank.
  • Không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.
  • Có tài sản để bảo đảm cho khoản vay tại ngân hàng VietinBank

Thủ tục hồ sơ

  • Giấy đề nghị vay theo mẫu quy định của ngân hàng Vietinbank
  • Các giấy tờ cá nhân hợp pháp như: Bản sao CMND/hộ chiếu/giấy tờ tương đương và sổ hộ thường trú/tạm trú, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân…
  • Hợp đồng mua bán bất động sản (đối với trường hợp khách hàng vay mua bất động sản)
  • Giấy phép xây dựng (đối với trường hợp khách hàng vay vốn để xây dựng, sửa chữa nhà ở)
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: Hợp đồng lao động, sao kê lương
  • Các giấy tờ khác liên quan (nếu có).

Quy trình vay mua nhà tại ngân hàng VietinBank

Khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua nhà trả góp tại ngân hàng VietinBank thì cần phải thực hiện theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Khách hàng chuẩn hồ sơ vay vốn theo đúng yêu cầu của ngân hàng.
  • Bước 2: Mang hồ sơ đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank gần nhất. Nhân viên ngân hàng Vietinbank sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện xác minh thông tin dựa trên hồ sơ mà khách hàng cung cấp, bên cạnh đó định giá tài sản mà khách hàng thế chấp.
  • Bước 4: Trường hợp hồ sơ của khách hàng đạt điều kiện vay thì ngân hàng sẽ ra thông báo cho vay bao gồm số tiền vay, thời gian vay kèm mức lãi suất.
  • Bước 5: Ra công chứng ba bên và thực hiện giải ngân theo quy định của ngân hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng thực hiện vay mua nhà tại ngân hàng Vietinbank

Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng thực hiện vay mua nhà tại ngân hàng Vietinbank
Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng thực hiện vay mua nhà tại ngân hàng Vietinbank

Câu 1: Trong trường hợp đến hạn thanh toán khoản vay, tôi chưa kịp thanh toán thì có bị phạt không?

  • Trả lời:Quý khách sẽ mất phí trả nợ trước hạn, nội dung phí trả nợ trước hạn sẽ được thể hiện chi tiết trong Hợp đồng cho vay/ Khế ước nhận nợ được ký giữa Khách hàng và ngân hàng Vietinbank.Thông thường khoảng phí phạt giao động từ 0,5-3% tùy sản phẩm vay sẽ có quy định cụ thể.

Câu 2: Tôi muốn vay dùng để mua bất động sản có giấy chủ quyền theo hình thức hoàn vốn thì tôi có được nhận tiền giải ngân khoản vay trực tiếp không?

  • Trả lời:Quý khách sẽ không được nhận tiền giải ngân cho khoản vay trực tiếp trong trường hợp này. Quý khách cần phải thanh toán chuyển khoản trực tiếp cho bên thứ 3 (bên đã cho quý khách vay mượn để thanh toán cho phương án) hoặc người bán.

Câu 3: Tôi muốn vay mua nhà chung cư thì thời gian vay tối đa và số tiền vay tối đa của sản phẩm là bao nhiêu?

  • Trả lời:
   • Ngân hàng Vietinbank không giới hạn số tiền vay tối đa đối với khách hàng, số tiền vay tối đa này phụ thuộc vào tình hình tài chính và khả năng trả nợ của quý khách hàng.
   • Thời gian vay tối đa của sản phẩm tùy thuộc dự án liên kết với ngân hàng nhưng tối đa là thời gian vay là 25 năm-35 năm tùy theo dự án.

Câu 4: Tôi không có tài sản để thế chấp cho khoản vay mua nhà, tôi có thể dùng tài sản của bố mẹ tôi cho khoản vay này được hay không?

  • Trả lời: Quý khách có thể dùng tài sản của bố mẹ để thế chấp cho khoản vay này của mình tuy nhiên phải có giấy ủy quyền hoặc giấy công nhận của ba mẹ

Câu 5: Tôi có bị mất phí trả nợ trước hạn khi thanh toán khoản vay sớm hơn không?

  • Trả lời:
   • Tùy thuộc vào tùy thời điểm trả nợ trước hạn, quý khách sẽ phải thanh toán phí trả nợ trước hạn.
   • Quý khách không phải trả nợ trước hạn nếu thời gian đã vay thực tế hơn 4 năm. Mức phí trả nợ trước hạn được ngân hàng Vietinbank quy định trong Hợp đồng Cho vay hoặc khế ước nhận nợ.

Những lưu ý khi vay ngân hàng vietinbank

Trao đổi kỹ các khoản phí, phạt trước khi ký hợp đồng:

Vay thì dễ, nhưng dễ gặp rắc rối khi phát sinh trả trước hạn hoặc quá hạn.Các ngân hàng có phí phạt dao động 1-3% trên dư nợ còn lại khi khách hàng trả nợ trước hạn và áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn đối với khoản nợ quá hạn.Nên trước khi ký hợp đồng,người vay cần phải trao đổi kỹ với nhân viên tín dụng về các mức phí phạt.

Hiểu đúng về lãi suất:

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng hiện nay liên tục cạnh tranh bằng các chương trình vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn.Nhưng thường chỉ áp cho vài tháng đầu, sau đó thả nổi.Khách hàng khi vay cần tìm hiểu kỹ thời gian ưu đãi là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất…

Chọn thời hạn vay phù hợp:

Tùy vào thu nhập và số tiền vay mà bạn nên cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Nếu thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay, khi đó sẽ giảm số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng.

Cân nhắc khả năng trả nợ:

Để tránh cảnh kiệt quệ tài chính,người vay nên kiểm tra kỹ ngân sách,tổng thu nhập mỗi tháng trước khi vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm vay mua nhà tại ngân hàng Vietinbank . Hy vọng qua chia sẻ về lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng này, khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khách hàng cần hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực miền Nam,khoản vay doanh nghiệp lớn,hồ sơ khó,nợ xấu…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM.Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Trust Holding Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn nhé.

20200829 231831

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/