Hình banner

Vay Thế Chấp Căn Hộ – Những Ngân Hàng Có Lãi Suất Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu mong muốn sở hữu một căn nhà là ao ước của bao bạn trẻ hiện nay. Trong thời đại công nghệ hiện nay, căn hộ đang là những lựa chọn được nhiều người chú ý. Việc sở hữu một căn hộ không quá khó khăn bởi hiện nay có rất nhiều ngân hàng thực hiện dịch vụ cho vay thế chấp căn hộ. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về hình thức cho vay thế chấp bằng căn hộ nhé!

Mục lục

Vay thế chấp căn hộ là gì?

Ảnh: Vay thế chấp căn hộ chung cư là gì?
Ảnh: Vay thế chấp căn hộ chung cư là gì?

Vay thế chấp căn hộ chung cư chính là một hình thức được sự cho vay vốn của phía ngân hàng có tài sản để đảm bảo, tài sản ở đây chính là căn hộ chung cư bạn đang hoặc sắp sửa được sở hữu ở trong tương lai. Nếu như đến thời hạn trả nợ mà những người đi vay không trả được vốn cùng với các lãi suất theo những quy định thì có thể quyền sở hữu chung cư sẽ phải thuộc về phía ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cho vay.

Điều này sẽ có nghĩa là bạn cũng có thể dùng nhà chung cư mà mình đang ở hoặc sẽ có ở trong tương lai để có thể dùng để vay thế chấp từ phía ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín. So với việc vay tín chấp, khi vay thế chấp sẽ có mức lãi suất thấp hơn.

Tuy nhiên, việc thời gian thực hiện và quy trình khi xử lý giao dịch sẽ lâu hơn. Do đó đa số những quý khách hàng nếu chỉ cần một số vốn thấp thường sẽ lựa chọn phương án là vay không thế chấp để có thể giữ lại được tài sản thế chấp.

Đặc điểm vay thế chấp căn hộ 

Ảnh: Đặc điểm vay thế chấp chung cư
Ảnh: Đặc điểm vay thế chấp chung cư
 • Loại tiền khi cho vay: VNĐ.
 • Phương thức để trả nợ vay mua nhà: Trả gốc và lãi theo hàng tháng.
 • Thời gian để cho vay mua nhà trả góp ngân hàng: Tới tận 25 năm.
 • Hạn mức khi cho vay mua nhà trả góp: Tối đa 100% so với giá trị căn nhà.
 • Hỗ trợ quý khách hàng khi vay mua nhà trả góp khi có các loại giấy tờ chứng minh các quyền sở hữu và các khu chung cư, đô thị mới khi chưa có giấy tờ sở hữu.
 • Thủ tục và hồ sơ khi cho vay để mua nhà trả góp khá đơn giản, thuận tiện và được thực hiện khá nhanh chóng.

Điều kiện khi vay thế chấp căn hộ

Ảnh: Điều kiện khi vay thế chấp căn hộ
Ảnh: Điều kiện khi vay thế chấp căn hộ

Để có thể quyết định là có cho vay hay không, các ngân hàng thường sẽ rất cẩn trọng khi xét duyệt các hồ sơ. Khi bạn muốn vay thế chấp về mảng bất động sản, người vay và các tài sản thế chấp sẽ phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra. Cụ thể:

Điều kiện đối với người vay thế chấp căn hộ 

 • Là công dân của nước Việt Nam
 • Nằm ở trong độ tuổi từ khoảng 22 đến 65 tuổi đối với nam và đến khoảng 60 tuổi đối với nữ
 • Có sổ hộ khẩu, giấy thường trú tạm trú/xác nhận tạm trú
 • Lịch sử về tín dụng tốt, không có các nợ xấu
 • Không nằm ở trong nhóm các đối tượng tội phạm hay nằm ở trong các danh sách đen (khủng bố, rửa tiền…)
 • Có thu nhập tối thiểu theo các yêu cầu tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Điều kiện đối với tài sản thế chấp

 • Thuộc các quyền sở hữu hợp pháp của những người vay, có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý rõ ràng, không bị tẩy xóa, không bị rách, các trang khi bổ sung phải được được đóng dấu giáp lai
 • Đáp ứng được các điều kiện vay của phía ngân hàng (về diện tích, giá trị tối thiểu…)
 • Không vướng các tranh chấp, không nằm ở trong diện quy hoạch
 • Tài sản được cho là tài sản thế chấp hợp lệ khi đã được người vay đăng ký thế chấp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thủ tục cho vay thế chấp căn hộ chung cư

Ảnh: Thủ tục cho vay thế chấp căn hộ chung cư
Ảnh: Thủ tục cho vay thế chấp căn hộ chung cư

Khách hàng khi muốn vay thế chấp căn hộ sẽ phải làm các thủ tục vay vốn từ phía ngân hàng. Các loại giấy tờ mà quý khách hàng cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Hồ sơ pháp lý: CMND sẽ không quá 15 năm kể từ ngày cấp; Sổ hộ khẩu hoặc các Giấy đăng ký tạm trú; Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
 • Hồ sơ về tài chính
 • Đối với các chủ hộ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận các mã số thuế 6-12 tháng trở lên; Hóa đơn khi bán lẻ (nếu có); Sổ sách để ghi chép bán hàng.
 • Đối với những người làm công ăn lương: Hợp đồng khi lao động; Sao kê các tài khoản trả lương; Giấy tờ để chứng minh các nguồn thu nhập khác.
 • Hồ sơ về tài sản bảo đảm và chứng minh được các mục đích sử dụng vốn: Sổ hồng, sổ đỏ; Hợp đồng khi mua bán căn hộ, nhà ở; Tờ khai về lệ phí trước bạ; Giấy tờ, hóa đơn về những việc đặt cọc, thanh toán.

Sau khi hồ sơ của quý khách đã hoàn thiện đầy đủ, ngân hàng sẽ tiến hành quá trình thẩm định, xét duyệt để có quyết định về việc đồng ý cho vay hay là không. Trong các trường hợp cho vay, phía ngân hàng sẽ có buổi hẹn với khách hàng công chứng, đăng ký các giao dịch để đảm bảo, đăng ký để thế chấp, sau đó sẽ giải ngân cho khách hàng.

Những lưu ý khi vay thế chấp căn hộ chung cư

Ảnh: Những lưu ý khi vay thế chấp căn hộ chung cư
Ảnh: Những lưu ý khi vay thế chấp căn hộ chung cư

Về vấn đề quyền sở hữu

Là một trong những hình thức cho vay để trả góp của phía ngân hàng có các sự bảo đảm về mặt tài sản, chính vì vậy mà các quyền về sở hữu tài sản luôn là những vấn đề quan trọng nhất. Nếu như đến thời hạn mà những người vay không trả được lại vốn thì có thể sẽ phải chuyển quyền sở hữu đó cho phía ngân hàng. 

Do đó, bạn cần phải xác định được chung cư mà bạn muốn thế chấp có vấn đề gì về các quyền sở hữu không? Cần phải giải quyết ngay thì hồ sơ của bạn mới được thông qua, thời gian thực hiện và các giao dịch mới được diễn ra nhanh chóng.

 • Nếu như căn hộ chung cư có chủ sở hữu: Là cá nhân, gia đình, bạn cũng có thể vay thế chấp chung cư tại những tổ chức tín dụng, các ngân hàng hay là cá nhân được phép dựa trên các quy định của pháp luật. Nếu như là sở hữu của các tổ chức, đơn vị, cơ quan, chỉ có thể vay thế chấp tại các tổ chức tín dụng mà đang hoạt động tại Việt Nam.
 • Nếu chung cư là tài sản sở hữu chung: Cần phải có sự xác nhận, đồng ý của các thành viên cũng như các chủ sở hữu bằng một văn bản pháp luật.
 • Nếu đó là căn hộ chung cư đang thế chấp mà cho thuê: Cần phải thông báo cho bên phía thuê biết và vẫn phải được thuê đến khi hết hợp đồng.

Tìm hiểu về ngân hàng

Xu hướng của hiện nay, người vay thường sẽ lựa chọn những ngân hàng của nhà nước, ngân hàng về cổ phần thương mại như Vietcombank, Vietinbank, Agribank… Vì họ tin tưởng vào các độ uy tín, tên tuổi sẽ đảm bảo được các quyền lợi và những hạn chế rủi ro cho người vay thế chấp ở chung cư. Tuy nhiên, những ngân hàng này thường sẽ có mức lãi suất cao từ khoảng 0,7 – 1,2% năm.

Các ngân hàng có cổ phần khác như TPBank, SHB, LienvietPostbank, Sacombank… thường sẽ có mức lãi suất thấp hơn dưới khoảng 0.7%/năm, điển hình như ngân hàng TPBank chỉ khoảng 0.39%/năm. Ngoài ra, các ngân hàng này cũng sẽ có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi nhằm mục đích thu hút khách hàng, tuy nhiên vẫn sẽ ít lựa chọn bởi vì mức phí phạt do không đúng về thời gian quy định (trễ hạn, trả trước hạn…) thường sẽ rất cao.

Cân nhắc về khả năng trả nợ

Trong những quá trình để lựa chọn và đưa ra các quyết định, cần phải tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn thêm về các gói vay để sao cho phù hợp với các loại tài sản thế chấp và các khả năng chi trả các khoản lãi. Học các cách tính tiền lãi và tìm những thông tin về sự thay đổi lãi suất trong suốt các quá trình vay vốn để có những cách chuẩn bị chu đáo nhất.

Tiền lãi suất đôi khi sẽ rất lớn, có thể chiếm tới khoảng 1/3 so với thu nhập hàng tháng. Vì vậy mà người vay cần phải thống kê về tổng thu nhập, ngân sách của mình để từ đó có thể đưa ra các phương án để trả nợ lãi, cân đối với các thu chi hợp lý, tránh những tình trạng vay chỗ nọ rồi ập vào chỗ kia, nợ cũ vẫn chưa trả xong đã thêm các khoản nợ mới kéo đến.

Những ngân hàng uy tín khi vay thế chấp căn hộ chung cư

Ảnh: Những ngân hàng uy tín khi vay thế chấp căn hộ chung cư
Ảnh: Những ngân hàng uy tín khi vay thế chấp căn hộ chung cư

Để có thể giải quyết được các mối hoang mang, lo lắng của số đông quý khách hàng, dưới đây sẽ là danh sách những ngân hàng cho vay để mua chung cư trả góp có mức lãi suất tốt nhất cho quý khách hàng có thể an tâm mà lựa chọn.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng luôn nằm ở trong top những ngân hàng lớn nhất cùng với những chính sách khi cho vay mua chung cư trả góp luôn linh hoạt, có những tính cạnh tranh cao mang đến nhiều các lợi ích cho phía khách hàng.

Khi lựa chọn vay thế chấp mua nhà chung cư trả góp tại ngân hàng Vietcombank, hạn mức có thể sẽ lên tới 70% so với giá trị hợp đồng của mua bán với khoảng thời gian vay tối đa lên tới tận 15 năm.
Ngoài ra, các quy trình phê duyệt và chính sách giải ngân tại ngân hàng Vietcombank cũng sẽ rất nhanh chóng với nhiều gói hỗ trợ linh hoạt đáp ứng được tối đa các nhu cầu vay mua nhà chung cư của nhiều khách hàng.

Ngân hàng Liên Việt Post Bank

Liên Việt Post Bank hiện nay đang là một trong những ngân hàng thương mại có cổ phần lớn nhất tại Việt Nam với các vốn điều lệ lên tới khoảng 9769 tỷ đồng. Khi lựa chọn phía ngân hàng Liên Việt Post Bank để thực hiện vay mua chung cư dạng trả góp khách hàng sẽ có thể hưởng được các mức ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,5%/năm.

Mức khi ưu đãi lãi suất khi khách hàng mua nhà chung cư này có thể nói rằng đây là một trong những mức có lãi suất thấp nhất hiện nay.Khi quý khách vay để mua chung cư trả góp tại ngân hàng Liên Việt Post Bank, số tiền sẽ có thể lên tới khoảng 80% so với nhu cầu vốn của khách hàng so với thời hạn để cho vay tối đa là khoảng 240 tháng.

Ngoài ra, Liên Việt Post Bank cũng có các mức giải ngân linh hoạt theo các tiến độ thanh toán thực tế, giúp mang lại những lợi ích lớn cho khách hàng.

Ngân hàng TP Bank

TPBank (Tiên Phong Bank) là một trong những ngân hàng luôn đi đầu trong các xu hướng về dịch vụ hiện đại cũng như các hệ thống ngân hàng số mang tính hiện đại bậc nhất, phù hợp với những khách hàng trẻ có tính năng động. Các cặp vợ chồng trẻ đang có các nhu cầu về mua chung cư trả góp sẽ rất phù hợp với ngân hàng TP Bank.

Khi đã lựa chọn vay mua chung cư trả góp tại ngân hàng TP Bank khách hàng sẽ luôn được mức hỗ trợ lên tới 90% so với chi phí mua nhà chung cư, thời hạn để vay tối đa lên tới khoảng 20 năm.

Các thủ tục để cho vay mua chung cư trả góp tại TP Bank cũng được thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhằm tạo các điều kiện để cho khách hàng có thể sớm sở hữu được căn chung cư cho riêng mình với mức lãi suất tốt nhất.

Ngân hàng MB Bank

MBBank luôn là ngân hàng nằm trong top những ngân hàng nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng nhất với các tiêu chí là luôn có những cải tiến chất lượng và các chính sách để đáp ứng thật tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Vì đó mà các chính sách khi cho vay mua chung cư trả góp tại ngân hàng MBBank cũng rất là linh hoạt với các thủ tục được thực hiện đơn giản và thời gian để xử lý hồ sơ cũng được diễn ra nhanh chóng.

Khi muốn vay để mua chung cư trả góp tại ngân hàng MBBank khách hàng sẽ được hưởng các mức cho vay tối đa là 80% so với nhu cầu về tài chính cùng với thời hạn cho vay lên tới khoảng 20 năm.

Phương thức để trả nợ, khách hàng có thể thực hiện các áp dụng tại ngân hàng MBBank cũng rất là linh hoạt với nhiều các phương cách khác nhau như: Gốc/ lãi trả định kỳ hoặc là cuối kỳ theo niên kim cố định hoặc theo các dư nợ ban đầu,…

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank với các tiêu chí hoạt động là sẽ luôn hướng tới những sự hoàn hảo để cung cấp những dịch vụ về tài chính hiện đại và những vấn đề chuẩn quốc tế cho quý khách hàng, bởi vậy mà các chương trình khi cho vay mua chung cư trả góp tại ngân hàng Vietinbank cũng rất là đa dạng và kèm theo đó là nhiều ưu đãi, đem tới những mức giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hiện nay tại các ngân hàng Vietinbank đang có nhiều những chính sách để hỗ trợ khách hàng khi vay mua chung cư lên tới 80% so với tổng nhu cầu vốn cùng với thời hạn khi cho vay là khoảng 20 năm.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đang cung cấp các dịch vụ tài về chính ngân hàng hiện đại với đầy đủ các sản phẩm, những dịch vụ tiện ích hàng đầu trên nền tảng là công nghệ cao.

BIDV hiện tại đang hỗ trợ các khách hàng vay mua chung cư bằng hình thức trả góp với hạn mức lên tới 100% giá trị hợp đồng mua bán cùng thời hạn cho vay là khoảng 20 năm. Phương thức để trả lãi cùng thủ tục cho vay được thực hiện linh hoạt, nhanh chóng.

Quy trình thực hiện vay thế chấp căn hộ

Ảnh: Quy trình thực hiện vay thế chấp căn hộ
Ảnh: Quy trình thực hiện vay thế chấp căn hộ

Bước 1: Khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị và lập các hồ sơ giấy tờ đề nghị cho vay, giấy tờ trong phần thủ tục được ghi trên.

Bước 2: Các ngân hàng sẽ phân tích để cho vay

 • Khâu này sẽ được thực hiện phân tích với khả năng hiện tại và tiềm tàng của quý khách hàng về việc: Sử dụng nguồn vốn vay, Khả năng để hoàn trả và Khả năng về thu hồi gốc và lãi.
 • Ngân hàng sẽ lấy thông tin để phân tích thông qua các kênh: Phỏng vấn trực tiếp/Mua hoặc tìm kiếm các thông tin qua các phía trung gian.

Bước 3: Quyết định và ký kết hợp đồng cho vay thế chấp chung cư.

Bước 4: Giải ngân sẽ là khâu tiếp theo sau khi các hợp đồng cho vay đã được ký kết. Trong khâu này phía ngân hàng sẽ cấp tiền hoặc thực hiện thanh toán tiền hàng cho khách hàng như đã thỏa thuận trước.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về việc vay thế chấp căn hộ. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc nào muốn giải đáp hoặc quan tâm đến vấn đề này thì có thể liên hệ với Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) để được giải đáp những thắc mắc đó cũng như được hỗ trợ nhu cầu về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Xin chúc quý khách có thể vay vốn thành công và nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Câu hỏi liên quan đến vay thế chấp căn hộ 

Câu hỏi: Ưu điểm của vay thế chấp căn hộ chung cư?

Trả lời: Dưới đây là các ưu điểm của vay thế chấp căn hộ chung cư:

 • Giúp bạn sở hữu nhà ở với số vốn ban đầu ít.
 • Lãi suất vay thường thấp hơn so với vay tín chấp.
 • Thời hạn vay dài hạn, lên đến 20 năm.
 • Nhiều ngân hàng có các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay thế chấp căn hộ chung cư.

Câu hỏi: Nhược điểm của vay thế chấp căn hộ chung cư

Trả lời: Vay thế chấp căn hộ chung cư cũng có thể gặp nhiều nhược điểm, khó khăn như:

 • Thủ tục vay vốn phức tạp hơn so với vay tín chấp.
 • Bạn cần có tài sản đảm bảo là căn hộ chung cư có giá trị tương đương với khoản vay.
 • Bạn phải chịu các khoản phí liên quan đến vay vốn như phí thẩm định, phí bảo hiểm, phí công chứng,…
 • Nếu bạn không thanh toán khoản vay đúng hạn, ngân hàng có thể thu hồi căn hộ chung cư của bạn.

Câu hỏi: Điều kiện để vay thế chấp căn hộ chung cư:

Trả lời: Để vay thế chấp căn hộ chung cư cần bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định đủ khả năng thanh toán khoản vay.
 • Có lịch sử tín dụng tốt.
 • Sở hữu căn hộ chung cư hợp pháp và đủ điều kiện để thế chấp.
Hỗ trợ hồ sơ vay thế chấp tất cả các ngân hàng khu vực Toàn Quốc,nhận mọi hồ sơ khó,nợ xấu,không chứng minh thu nhập,tài sản Tỉnh,Quy hoạch,đất nông nghiệp,diện tích nhỏ,lớn tuổi,gần mộ,hẻm nhỏ…hỗ trợ giải ngân nhanh các khoản vay dưới 5 tỷ khu vực TP.HCM. Nhận đáo hạn,giải chấp ngân hàng,cho thuê hạn mức,chứng minh tài chính,đáo hạn rút tiền mặt thẻ tín dụng,vay kinh doanh,vay tín chấp đến 2tỷ,cầm cố ô tô nhà đất,vay 3 bên tài sản Tỉnh hạn mức 300tr-50 tỷ. Liên hệ Dịch vụ đáo hạn ngân hàng – Daohannganhang.vn Hotline: 0931.346.386 (zalo,viber) tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Giảm lãi suất để hỗ trợ tiêu dùng.

 

daohannganhang
daohannganhang

 

Bài viết liên quan
vaythechapsohong
Dùng sổ đỏ làm tài sản để thế chấp vay vốn là một phương án…
vay ngan hang acb
Mục lục Vay tiền ngân hàng ACB nhanh chóng với quy trình 5 bước Vay…
luu y khi dang ky the tin dung vietcombank
Mục lục Điều kiện và lãi suất vay sổ hồng VCB mới nhất 2024 Gói…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/